Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh cần có những kiến thức và kỹ năng gì?

Quá trình phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh tế và sự tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài đã và đang mở ra cơ hội cho những bạn trẻ yêu thích ngành Quản trị Kinh doanh. Để có thể khẳng định bản thân và sớm gặt hái những thành công trong lĩnh vực kinh doanh, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh không những phải chuẩn bị hành trang vững chắc không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả những kỹ năng cần thiết trong công việc. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin cụ thể nhé!

Trước hết, mỗi sinh viên hãy chủ động nắm chắc hệ thống kiến thức nền tảng
Trước hết, mỗi sinh viên hãy chủ động nắm chắc hệ thống kiến thức nền tảng

Nắm chắc hệ thống kiến thức nền tảng

Quản trị Kinh doanh là ngành học hướng đến việc đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động các nhà quản trị có khả năng tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh nhằm duy trì, phát triển sản xuất hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, tổ chức.

Tại Đại học Duy Tân, sinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh sẽ được chú trọng đào tạo hệ thống kiến thức cơ bản về mảng quản trị doanh nghiệp, các chiến lược kinh doanh, các kiến thức quản trị doanh nghiệp,… và hỗ trợ tích lũy thêm các kiến thức nghiệp vụ kinh doanh thông qua các kiến thức về thu thập thông tin, phân tích lập kế hoạch quản trị,… Sau khi được trang bị kiến thức cơ bản nhất về kinh tế, sinh viên sẽ được tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu hơn như nghệ thuật lãnh đạo, quản trị marketing, quản trị rủi ro, quản trị dự án,…

Sinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Duy Tân cũng đã được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến mới và chất lượng nhất từ quốc tế khi nhà trường hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania (PSU) – 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2018) để đào tạo các chương trình Kế toán, Tài chính – Ngân hàng và Quản trị Kinh doanh. Chương trình liên kết giữa Đại học Duy Tân với Đại học Bang Pennsylvania được đánh giá là một trong những chương trình tiên tiến có học phí thấp hơn so với các chương trình tiên tiến cùng loại ở các trường đại học khác trong nước. Tốt nghiệp chương trình này tại Đại học Duy Tân, sinh viên được trang bị vững vàng về kiến thức và kỹ năng công việc để có thể vững vàng “bước chân” vào thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Kỹ năng cần có của sinh viên QTKD

Trong thời gian học tập tại trường, ngoài những kỹ năng kinh doanh đa dạng liên quan trực tiếp đến công việc chuyên môn, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh nên chú trọng phát triển các kỹ năng “mềm” cần thiết để giúp công việc của mình suôn sẻ hơn, nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai.

... và đừng quên trang bị những kỹ năng mềm hữu ích
… và đừng quên trang bị những kỹ năng mềm hữu ích

Hầu hết các nhà tuyển dụng hiện tại rất coi trọng các nhân sự có kỹ năng “mềm” bởi bên cạnh những yêu cầu truyền thống về chuyên ngành thì những tiêu chuẩn khác như: sự chăm chỉ, tận tâm, khéo léo, tinh thần làm việc đồng đội,… cũng là những nhân tố ảnh hưởng nhiều đến mức độ hiệu quả của công việc.

Do đó, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh hãy dành thời gian để hoàn thiện những kỹ năng “mềm” hữu ích như: kỹ năng giao tiếp và tạo lập mối quan hệ, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức công việc, kỹ năng lập kế hoach, kỹ năng lắng nghe và giải quyết vấn đề,…

Chúc bạn tự tin với kiến thức và kỹ năng đã có và sớm gặt hái nhiều thành công trong công việc!

 

Bình luận ở “Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh cần có những kiến thức và kỹ năng gì?

  1. Pingback: Ngành Quản trị Kinh doanh học những môn gì? Có khó không?

Đã đóng bình luận