Ngành Quản trị Kinh doanh học những môn gì? Có khó không?

Ngành Quản trị Kinh doanh hiện nay là ngành học yêu thích của không ít thí sinh. Với quyết tâm chinh phục ước mơ doanh nhân trong tương lai, mỗi bạn đều luôn quyết tâm để đạt kết quả học tập tốt nhất ngay khi còn ngồi trên giảng đường. Để có thể theo đuổi ngành học này, trước hết bạn cần biết “Ngành Quản trị Kinh doanh học những môn gì? Học ngành Quản trị Kinh doanh khó không?” đã nhé!

Ngành Quản trị Kinh doanh học những môn gì?

Ngành Quản trị Kinh doanh học những môn gì
Ngành Quản trị Kinh doanh học những môn gì?(Ảnh sưu tầm)

Cũng như các ngành nghề khác, khi học Ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên sẽ được đào tạo các môn học thuộc các mảng kiến thức chung, kiến thức đại cương ngành, kiến thức chuyên ngành và các kiến thức bổ trợ ngành. Vậy thì bạn đã biết ngành Quản trị Kinh doanh cần học những môn gì chưa?

Các môn bạn cần phải học đó là:

  • Về kiến thức đại cương, bạn sẽ được học các môn học về chính trị, xã hội, pháp luật,… như Pháp luật Đại cương, Triết học Marx-Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh,… Các môn học đại cương giúp bạn nắm được kiến thức về quy luật phát triển của xã hội và các kiến thức quan trọng khác là nền tảng trên con đường phát triển ngành Quản trị Kinh doanh.
  • Khối kiến thức Đại cương ngành bạn sẽ được học các môn học về kiến thức tổng quát của nền kinh tế và ngành quản trị kinh doanh như Kinh tế Vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học, Xác suất và Thống kê Toán,…
  • Kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh sẽ được học  các môn học chuyên sâu về tài chính, quản trị, nghiệp vụ kinh doanh như Nghệ thuật Lãnh đạo, Thương mại Quốc tế, Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu,…

Ngoài ra, học ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức bổ trợ về ngoại ngữ, tin học, toán học,… như Tiếng Anh, Tin học Đại cương, Tin học Ứng dụng, Toán cao cấp,…những môn học này giúp ích cho công việc cũng như trong cuộc sống của bạn sau này.

Học ngành Quản trị Kinh doanh khó không?

Học ngành Quản trị Kinh doanh có khó không
Học ngành Quản trị Kinh doanh có khó không?(Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh lựa chọn theo sở thích, đam mê thì một trong những băn khoăn không nhỏ của các bạn thí sinh khi lựa chọn học Ngành Quản trị Kinh doanh đó là “Học ngành Quản trị Kinh doanh khó không?”. Bởi vì, nhiều bạn lo sợ mình sẽ không thể hoàn thành tốt chương trình học.

Nhưng bạn có biết không, học Đại học là bạn lựa chọn cho mình một nghề nghiệp trong tương lai bằng sự đam mê, bằng sở thích nên bạn sẽ dễ dàng vượt qua bởi sự quyết tâm. Chỉ cần bạn biết rằng, bạn yêu thích ngành Quản trị Kinh doanh và những kiến thức này sẽ là nền tảng vững chắc cho bạn thành công trong nghề nghiệp sau này, thì chắc chắn bạn sẽ hoàn thành tốt.

Hơn nữa, hiện nay, rất nhiều trường Đại học chú trọng mô hình đào tạo gắn liền với thực tế, thực nghiệm, giúp sinh viên có những trải nghiệm thú vị hơn trong học tập đồng thời kiến thức được đào tạo cũng tiệm cận với yêu cầu của doanh nghiệp, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc tốt sau khi ra trường.

Chính vì thế, việc của bạn là nổ lực hết sức mình và tìm kiếm cho mình môi trường đào tạo tiên tiến, hiện đại, đáp ứng tốt những đòi hỏi về công việc trong thời đại mới. Nếu bạn tìm kiếm ngôi trường như thế ở miền Trung thì Đại học Duy Tân là một trong những địa chỉ uy tín để bạn tham khảo.

Bây giờ bạn đã rõ “Ngành Quản trị Kinh doanh học những môn gì?”, “Ngành Quản trị Kinh doanh khó không?” rồi phải không nào. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy mạnh dạn lựa chọn cho mình một địa chỉ và ôn luyện để được học ngành mình yêu thích thôi nào.

Bình luận ở “Ngành Quản trị Kinh doanh học những môn gì? Có khó không?

  1. Pingback: Ngành Quản trị Kinh doanh hiện nay là ngành tốt?| Ngành Quản trị Kinh doanh

Đã đóng bình luận