Ngành Quản trị Kinh doanh hiện nay có phải là ngành tốt?

Bạn có quan tâm đến cách thức hoạt động của một doanh nghiệp không? Hay trong cuộc sống, bạn sẽ làm việc cho ai đó hoặc làm việc cho chính mình theo hình thức tự kinh doanh. Nếu bạn rõ ràng về mục tiêu của mình thì Quản trị Kinh doanh chính là ngành học mà bạn tìm kiếm đấy. Có phải ngay lúc này bạn không biết rằng ngành học này sẽ có khó khăn gì khi theo đuổi nó? Điều gì khiến bạn sợ hãi. Đâu là nguyên nhân sâu xa khiến bạn phải suy nghĩ theo hướng này. Thay vì vậy hãy đồi câu hỏi thành “ Ngành Quản trị Kinh doanh hiện nay có phải là ngành tốt để theo đuổi không?”. Cùng nhau đi tìm câu trả lời nhé!

Ngành Quản trị Kinh doanh hiện nay có phải là ngành tốt không?
Ngành Quản trị Kinh doanh hiện nay có phải là ngành tốt không?

Ngành Quản trị Kinh doanh hiện nay có phải là ngành tốt không?

Trong nhiều năm gần đây, học Quản trị Kinh doanh là cách tốt nhất để bước vào sự nghiệp kinh doanh. Mặc dù vậy, gần đây, các sinh viên tốt nghiệp đang bị xáo trộn bởi các thông tin rằng học các chuyên ngành khác như kế toán, ngoại ngữ, công nghệ thông tin là tốt hơn để thu hút sự chú ý của các công ty trên thị trường lao động. Nhưng “trường phái” tư tưởng này là một suy nghĩ không thiết thực.

Trên thực tế, những bằng cấp này có thể dẫn lối bạn đến với thế giới kinh doanh nhanh hơn so với các bằng cấp chuyên ngành khác bởi vì nó cung cấp cho bạn kiến thức rộng trong lĩnh vực này.

Điều này giúp bạn gây chú ý đến công ty thuê bạn làm việc hoặc bạn đã có kinh nghiệm trong việc kinh doanh có thể tự mình kinh doanh thêm. Với học ngành này, bạn cũng có thể đạt được mức lương xứng đáng cho bản thân.

Tại sao Quản trị Kinh doanh là một chuyên ngành tốt?

Ngành Quản trị Kinh doanh là một ngành học được lựa chọn ưu tiên hàng đầu với ba lý do chính đáng sau:

  • Nhu cầu: Gần như mọi doanh nghiệp, trong mọi ngành công nghiệp đều cần những chuyên gia giàu kinh nghiệm với sự nhạy bén trong kinh doanh và kỹ năng quản lý.
  • Tính đa năng: Một sinh viên tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh có thể theo đuổi bất kỳ lĩnh vực nào trong doanh nghiệp. Ngành học này cung cấp cho bạn kiến thức, nền tảng trong mọi lĩnh vực cũng như nhiều kỹ năng khác nhau để giúp bạn chinh phục được nhiều ngành nghề.
  • Thăng tiến: Quản trị Kinh doanh mang lại cho bạn sự tư duy và hành động như một nhà lãnh đạo. Bạn sẽ đạt được các kỹ năng quản lý, điều này sẽ làm tiền đề giúp bạn chuẩn bị thăng tiến lên các cấp quản lý trên con đường sự nghiệp của bạn.
Ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học được lựa chọn ưu tiên hàng đầu
Ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học được lựa chọn ưu tiên hàng đầu

Ngành Quản trị Kinh doanh học trường nào?

Tại miền Trung, Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Duy Tân ( Top 400 Đại học tốt nhất châu Á năm 2021 theo QS Asia University Ranking) đang đào tạo những cử nhân chuyên ngành nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội ngày nay.

Sinh viên đượctrang bị đầy đủ kiến thức ngành Quản trị Kinh doanh
Học ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu

Khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, các chiến lược kinh doanh, quản trị học… Đồng thời, bạn sẽ được tích lũy thêm nghiệp vụ kinh doanh thông qua kỹ năng phân tích, dự đoán, lập chiến lược và quản lý về nhân sự lẫn tài chính.

Hi vọng với bài viết trên sẽ góp phần giúp bạn đưa ra sự lựa chọn có nên học ngành Quản trị Kinh doanh hiện nay hay không? Hãy tìm hiểu thêm một số bài viết tham khảo khác để có quyết định đúng đắn nhé!

Bình luận ở “Ngành Quản trị Kinh doanh hiện nay có phải là ngành tốt?

  1. Pingback: Có nên học ngành Quản trị Kinh doanh hay không? | Ngành Quản trị Kinh doanh

Đã đóng bình luận