Những lý do nên chọn học ngành Quản trị Nhân lực hiện nay

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn học ngành gì để có thể có một tương lai nghề nghiệp ổn định và tiềm năng, thì ngành Quản trị Nhân lực chính là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, vai trò của người quản lý nhân sự ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, cùng mình tìm hiểu những lý do nên chọn học ngành Quản trị nhân lực hiện nay nhé.

những lý do nên chọn học ngành Quản trị nhân lực hiện nay
Học ngành Quản trị Nhân lực để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực, có thể phát triển chiến lược thu hút, tuyển dụng và giữ chân nhân tài, góp phần vào sự phát triển bền vững của tổ chức.

Đôi nét về ngành Quản trị Nhân sự là gì?

Hiểu ngắn gọn, ngành Quản trị Nhân lực là ngành học với vốn kiến thức tập trung vào việc quản lý và phát triển các nguồn nhân lực trong tổ chức, từ đó đảm bảo sự phát triển bền vững cho nhiều doanh nghiệp.

Với vai trò quan trọng như vậy, các nhà quản trị phải có kiến thức vững vàng về quản lý, tài chính, luật lao động, kỹ năng giao tiếp và giải quyết tình huống.

Đôi nét về ngành Quản trị Nhân sự là gì
Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, quản trị nhân lực không còn là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Vậy quản trị nhân lực là gì?

Tại sao bạn nên chọn học ngành Quản trị Nhân lực?

Đa dạng cơ hội việc làm 

Ngành Quản trị Nhân mở rộng nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực khác nhau như tài chính, bán hàng, marketing hay kinh doanh. Vì thế, việc trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng, bạn có thể làm việc trong các công ty, tập đoàn, tổ chức phi lợi nhuận hoặc thậm chí là tự mình khởi nghiệp.

=> Xem thêm: Vì sao Gen Z thích học ngành Digital Marketing?

Mức thu nhập hấp dẫn 

Mức lương của ngành Quản trị Nhân lực được đánh giá là mức lương thuộc hàng “top” so với các nghề nghiệp khác khác. Thông thường, mức lương tùy thuộc vào vị trí làm việc, bằng cấp, thâm niên làm việc,… của bạn như

– Sinh viên mới ra trường: Mức thu nhập trung bình khoảng từ 5 triệu đồng/ tháng

– Chuyên viên, nhân viên nhân sự: Mức lương dao động từ 5 – 12 triệu/tháng

– Lãnh đạo cao cấp: các vị trí này có mức lương dao động từ 15 – 30 triệu/tháng và có thể sẽ tăng cao hơn nếu thăng tiến và nắm giữ chức vụ cao trong công việc.

Mức thu nhập hấp dẫn 
Việc thu hút và giữ chân nhân tài rất quan trọng đối với thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Chính vì thế mà các nhân sự làm việc trong lĩnh vực này thường được trả mức lương cao tùy theo vị trí, kinh nghiệm,…

Cơ hội học tập và và cơ hội thăng tiến cao

Ngành Quản trị Nhân lực là một trong những ngành đòi hỏi sự học tập và phát triển liên tục. Vì vậy, khi theo đuổi ngành này, bạn sẽ có cơ hội được học tập và cập nhật những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực này. Điều này giúp bạn có thể nâng cao kỹ năng và khả năng làm việc của mình, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc thăng tiến trong sự nghiệp.

Triển vọng nghề nghiệp ngành Quản trị Nhân sự tương lai 

Hiện nay, các doanh nghiệp đang tuyển dụng những chuyên gia quản lý nhân sự có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị Nhân lực là rất lớn và đa dạng. Các vị trí mà bạn có thể tìm kiếm trong ngành này bao gồm

– Chuyên viên tuyển dụng

– Chuyên viên đào tạo và phát triển

– Nhân viên hành chính – nhân sự

– Chuyên viên truyền thông

– Nhân viên chính sách lương, đãi ngộ

– Chuyên viên quản lý hiệu suất 

– Giám đốc nhân sự

– Trưởng phòng nhân sự

– Nghiên cứu sinh, giảng viên giảng dạy ngành Quản trị Nhân sự tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo khác

Hy vọng bài viết “Những lý do nên chọn học ngành Quản trị Nhân lực hiện nay” đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành này. Với tính cần thiết và tiềm năng của ngành này, cùng với những lợi ích mà ngành học mang lại; chắc chắn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực thú vị này.