Có nên học ngành Quản trị Kinh doanh hay không?

Trong thời đại phong trào khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì ngành Quản trị Kinh doanh là một trong những ngành được đông đảo thí sinh yêu thích. Sở thích có thể là lý do được ưu tiên hàng đầu khi thí sinh lựa chọn ngành, chọn nghề, tuy nhiên, còn nhiều yếu tố quan trọng khác mà thí sinh cần tìm hiểu thêm. Và “Có nên học ngành Quản trị Kinh doanh hay không?” là câu hỏi của hầu hết của các thí sinh vẫn băn khoăn vào mỗi mùa tuyển sinh. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Để học tốt ngành Quản trị Kinh doanh, bạn cần những gì?

Những tố chất cần thiết cho ngành Quản trị Kinh doanh là gì?
Những tố chất cần thiết cho ngành Quản trị Kinh doanh là gì?

Điều đầu tiên bạn cần chắc chắn đó là sự yêu thích, đam mê đối với ngành này. Đam mê là yếu tố có thể khiến bạn dốc hết tâm trí và sức lực cho sự lựa chọn của mình, vượt qua những khó khăn, trở ngại để đạt đến thành công.

Với đặc thù ngành Quản trị Kinh doanh, bạn cũng cần phải là người năng động, yêu thích và có kỹ năng giao tiếp để tạo dựng các mối quan hệ, điều vô cùng cần thiết trong kinh doanh.

Cuối cùng, yếu tố cốt lõi, bạn phải là người siêng năng, ham học hỏi kiến thức mới để áp dụng trong công việc bởi vì kiến thức trong kinh doanh luôn đổi mới song song với sự phát triển của thời đại, chỉ cần bạn chậm chân trong việc nắm bắt xu hướng hay nhu cầu khách hàng, việc kinh doanh của bạn có thể đi xuống bất cứ lúc nào.

Có nên học ngành Quản trị Kinh doanh?

Có nên học ngành Quản trị Kinh doanh?
Có nên học ngành Quản trị Kinh doanh?

Nếu đã yêu thích và có đủ tố chất phù hợp ngành Quản trị Kinh doanh nhưng vẫn băn khoăn “Có nên học ngành Quản trị Kinh doanh hay không?” bởi lo lắng về cơ hội việc làm thì những phân tích sau phần nào sẽ giúp bạn tự tin hơn nhé.

Những năm gần đây, bên cạnh sự nở rộ của các doanh nghiệp trong nước thì việc mở cửa hội nhập quốc tế cũng giúp nước ta thu hút mạnh mẽ cá nhà đầu tư nước ngoài. Từ đó, Việt Nam trở thành điểm đến được nhiều doanh nghiệp lớn nước ngoài chú ý và lựa chọn. Điều này giúp ngành Quản trị Kinh doanh nước ta trở nên sôi động và nguồn nhân lực ngành Quản trị Kinh doanh trở nên “đắt giá”. Chỉ cần bạn trau dồi kiến thức và kỹ năng thật tốt, bạn sẽ không sợ thất nghiệp.

Yếu tố quan trọng nào khi học ngành Quản trị Kinh doanh?

Một trong những yếu tố giúp các bạn phần nào yên tâm hơn khi lựa chọn ngành Quản trị Kinh doanh là vì bản chất ngành Quản trị Kinh doanh là lĩnh vực rộng. Trong quá trình học, bạn sẽ được đào tạo kiến thức tổng quát nhiều mảng của quản trị như marketing, nhân lực, tài chính,… và chính vì thế, khi ra trường, bạn có thể linh hoạt làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, kinh doanh, quản lý,…

Hơn nữa, tham gia lĩnh vực Quản trị Kinh doanh bạn sẽ trở nên không bị nhàm chán trong công việc. Bởi thị trường luôn luôn biến động và bạn thường xuyên phải đổi mới để thích nghi, và từ đó bạn sẽ ngày càng trở nên năng động hơn.

Yếu tố quan trọng trong ngành Quản trị Kinh doanh
Yếu tô quan trọng nào trong ngành Quản trị Kinh doanh giúp bạn an tâm theo học?

Bật mí cho bạn, Quản trị Kinh doanh là một trong những ngành cơ hội thăng tiến cao. Chỉ cần bạn làm việc hiệu quả, thì việc bạn tiến lên những vị trí cao hơn sẽ không xa tầm tay của bạn. Đặc biệt, đối với các công ty nước ngoài, lộ trình thăng tiến càng rõ ràng hơn nữa, chỉ cần đáp ứng tốt yêu cầu bạn sẽ tiếp cận với vị trí tốt trong công việc và mức lương vô cùng hấp dẫn.

Với những phân tích trên, phần nào các bạn đã xác định được có nên học ngành Quản trị Kinh doanh không rồi đúng không nào? Tất cả chỉ còn chờ sự nổ lực của bạn nữa mà thôi, chúc các bạn vượt qua kỳ thi xét tuyển và đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Bình luận ở “Có nên học ngành Quản trị Kinh doanh hay không?

  1. Pingback: Quản trị Kinh doanh là gì? Học Quản trị Kinh doanh ở đâu?

  2. Pingback: Tại sao em lại yêu thích ngành Quản trị Kinh doanh?

Đã đóng bình luận