Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Là gì? Học gì? Làm gì?

Trong những năm gần đây, khối ngành kinh doanh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn định hướng lựa chọn học tập cũng như theo đuổi trong sự nghiệp tương lai của mình. Có thể kể đến ngành quản trị kinh doanh quốc tế là một trong những chuyên ngành nổi bật và được nhiều bạn thí sinh đăng ký trong thời gian gần đây. Cùng mình tìm hiểu cái nhìn toàn diện về “Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế là gì? Học gì? Làm gì?” ở bài viết dưới đây nhé!

Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế là gì? Học gì? Làm gì?
Cùng mình tìm hiểu cái nhìn toàn diện về “Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế là gì? Học gì? Làm gì?” ở bài viết dưới đây nhé!

Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế là gì?

Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế (QTKD Quốc tế) là chuyên ngành cung cấp cho sinh viên tất cả các kiến thức về kinh doanh quốc tế, các nghiệp vụ liên quan đến xuất – nhập khẩu, tài chính, tiền tệ quốc tế, chiến lược kinh doanh quốc tế,… nhằm phát triển các hoạt động kinh doanh thương mại trên toàn cầu.

Ngày nay, cánh cửa hội nhập đang ngày càng rộng mở sẽ dần tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành QTKD Quốc tế cho tất cả sinh viên theo học chuyên ngành này.

Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế học gì?

Theo học ngành QTKD Quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng như thẩm định hợp đồng kinh doanh, dự báo tình hình thị trường, đàm phán giá cả, quản lý và giải quyết các rủi ro, phàn nàn từ khách hàng,….

Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế học gì
Theo học ngành QTKD Quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng như thẩm định hợp đồng kinh doanh, dự báo tình hình thị trường, đàm phán giá cả, quản lý và giải quyết các rủi ro, phàn nàn từ khách hàng,….

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong công việc như

– Thu thập và xử lý thông tin, phân tích các sự kiện kinh tế trong nước và quốc tế.

– Lập và tổ chức thực hiện các kế hoạch xuất – nhập khẩu.

– Các kiến thức về quản trị kinh doanh như các vấn đề liên quan đến thương mại quốc tế, hội nhập quốc tế tại Việt Nam.

– Quản lý và điều hành các công việc về hợp đồng kinh tế xuất nhập khẩu, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, vận tải, bảo hiểm, hải quan, kiểm định hàng hóa, nghiên cứu thị trường, dự báo thị trường quốc tế,…

Học ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế xét tuyển khối nào?

Việc lựa chọn khối thi sớm sẽ là yếu tố quan trọng giúp các em học sinh xác định được lộ trình học tập hợp lý, nhằm đảm bảo khả năng đậu đại học theo đúng nguyện vọng mà các em mong muốn. Dưới đây là các khối xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế cơ bản:

– Toán/ Lý / Hóa (A00)

– Toán/ KHTN/ Văn (A16)

– Văn/ Toán/ Lý (C01)

– Văn/ Toán/ Ngoại ngữ (D01)

Học ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế xét tuyển khối nào
Việc lựa chọn khối thi sớm sẽ là yếu tố quan trọng giúp các em học sinh xác định được lộ trình học tập hợp lý, nhằm đảm bảo khả năng đậu đại học theo đúng nguyện vọng mà các em mong muốn (Ảnh minh họa)

Tốt nghiệp ngành QTKD Quốc tế ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên ngành QTKD Quốc tế có thể dễ dàng tìm kiếm công việc ở các vị trí sau:

– Chuyên viên/ Nhân viên Marketing

– Chuyên viên tư vấn quản trị

– Chuyên viên nghiên cứu thị trường

– Chuyên viên kinh doanh trong lĩnh vực xuất/nhập khẩu

– Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế

– Chuyên viên đối ngoại và hợp tác thương mại

– Nhân viên/ Trợ lý xuất nhập khẩu trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế

– Nghiên cứu sinh/ Giảng viên giảng dạy ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo khác.

– …

Từ những thông tin được cung cấp ở bài viết trên, mong rằng sẽ giải đáp giúp các bạn các câu hỏi như “Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế là gì? Học gì? Làm gì?” trong mùa tuyển sinh để mình có định hướng học tập tốt nhất nhé.

=>> Click để tham khảo: Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Duy Tân nếu bạn quan tâm nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Chúc bạn thành công!