Học Quản trị Kinh doanh ra trường làm những việc gì?

Bạn lựa chọn ngành Quản trị Kinh doanh vì đây là ngành “hot”, vì ba mẹ định hướng hay là theo số đông bạn bè? Ngành Quản trị Kinh doanh hiện nay đang “hot” thật sự nhưng hãy để sự lựa chọn của bạn là chính từ sự định hướng đúng đắn của bạn. Tìm câu trả lời cho “Học ngành Quản trị Kinh doanh làm gì? Học ngành này ở đâu?” để đưa ra hướng đi phù hợp cho tương lai bạn nhé!

Học ngành Quản trị Kinh doanh làm gì?

Ngành Quản trị Kinh doanh là ngành rộng với nhiều chuyên ngành khác nhau về kinh doanh như Quản trị Kinh doanh Tổng hợp, Quản trị Marketing, Kinh doanh Thương mại, Ngoại thương, Quản trị Nhân lực,… Chính vì thế, công việc của ngành Quản trị Kinh doanh cũng tương đối đa dạng, không chỉ bó buộc trong lĩnh vực về quản trị, quản lý chung.

Học ngành Quản trị Kinh doanh làm gì?
Học Quản trị Kinh doanh ra trường làm việc gì?

Các vị trí công việc của ngành Quản trị Kinh doanh đó là:

  • Chuyên viên kinh doanh: thực hiện các chiến lược kinh doanh tại doanh nghiệp.
  • Chuyên viên marketing: Quảng bá, truyền thông về doanh nghiệp, sản phẩm.
  • Chuyên viên xuất nhập khẩu: Các nghiệp vụ liên quan đến xuất nhập khẩu, làm việc với đối tác nước ngoài.
  • Chuyên viên về hành chính, nhân sự: Các công việc quản lý về hành chính, văn thư, lưu trữ, quản lý về nhân sự.
  • Chuyên viên về logistic và Quản lý chuỗi cung ứng: Công việc về quản lý cung ứng, vận chuyển,…
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng: Theo dõi trải nghiệm khách hàng về sản phẩm, hỗ trợ khách hàng.
  • Quản lý, Trưởng Nhóm kinh doanh: Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong công việc như quản lý, trưởng nhóm,…
  • Giảng dạy về ngành Quản trị Kinh doanh: Nếu có khả năng sư phạm, có thể tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cơ sở giáo dục,…

Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh dễ xin việc không?

 

Học Quản trị Kinh doanh ra trường làm việc ở đâu?
Học Quản trị Kinh doanh ra trường làm việc ở đâu?

Chọn ngành, bên cạnh quan tâm đến sở thích, đam mê bản thân thì cơ hội việc làm cũng là yếu tố được lưu ý. Là một ngành “hot” nên chuẩn đầu ra ngành Quản trị Kinh doanh là một trong những từ khóa được tìm kiếm tương đối nhiều.

Có thể nói, trong những năm gần đây, kinh tế nước ta đã có sự phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ được hình thành và mang lại cơ hội việc làm cho không ít ứng viên ngành Quản trị Kinh doanh. Đặc biệt, xu hướng mua sắm mới – mua sắm trực tuyến cũng mở ra nhiều lĩnh vực mới hấp dẫn cho ngành này. 

Ở nước ta, số doanh nghiệp hiện nay là hơn 700.000 nghìn; được dự đoán sẽ tăng lên hơn 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2025. Theo đó, chắc chắn sẽ cần nhiều hơn nguồn lực về nhân sự để đáp ứng cho thị trường ngày nay.

Theo Trung tâm dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh thì chỉ riêng tại TP. Hồ Chí Minh, trong giai đoạn từ 2020 đến 2025, mỗi năm cần khoảng 270.000 nhân sự ngành Quản trị Kinh doanh để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế đang diễn ra sôi nổi tại thành phố này.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh
Cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh chưa bao giờ hết “hot” với các bạn trẻ hiện nay

Nói như vậy, các bạn không cần phải quá lo lắng về đầu ra ngành Quản trị Kinh doanh. Tuy nhiên, để được trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cần phải có năng lực thật sự, nhớ nhé. Hãy trau dồi vững vàng từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học bạn nhé.

Bình luận ở “Học Quản trị Kinh doanh ra trường làm những việc gì?

  1. Pingback: 7 bước để CV xin việc “xịn” hơn| Ngành Quản trị Kinh doanh

  2. Pingback: Mức lương ngành Quản trị Kinh doanh là bao nhiêu?

Đã đóng bình luận