Ngành Quản trị Nhân lực và cơ hội việc làm

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành “hậu phương vững chắc” trong các doanh nghiệp, tập đoàn thì bài viết ngành Quản trị Nhân lực và cơ hội việc làm là ngành học dành cho bạn. Mong rằng bạn có thể dành ít phút để cùng mình tìm hiểu những thông tin về ngành học đầy thú vị này bạn nhé!

ngành quản trị nhân lực và cơ hội việc làm
Ngành Quản trị Nhân lực là gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Ngành Quản trị Nhân lực là gì?

Ngành Quản trị Nhân lực ( tiếng anh: Human Resource Management) là ngành học liên quan đến quản lý nhân lực cho doanh nghiệp. Cụ thể hơn, ngành học này có nhiệm vụ khai thác và quản lý tài nguyên người lao động trong doanh nghiệp hiệu quả và hợp lý.

Ngoài ra, người quản trị nhân lực còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy, đánh giá và đào tạo nhân sự để giúp nhân sự có thể phát huy hết tối đa năng lực chuyên môn của bản thân trong công việc; đồng thời hết mình cống hiến, tận tâm và trung thành với doanh nghiệp đó.

=> Click đọc thêm: DTU tuyển sinh khối ngành Kinh tế – Quản trị, Tài chính – Ngân hàng, Digital Marketing, Logistics

Bạn cần tố chất nào để phù hợp với ngành Quản trị Nhân lực?

Kỹ năng giao tiếp: với nghề nhân sự, giao tiếp là kỹ năng rất quan trọng bởi lẽ nhân sự là người phải tiếp xúc và trao đổi rất nhiều công việc với nhiều nhóm người khác nhau; từ cấp lãnh đạo, các phòng ban, nhân viên trong công ty đến những ứng viên hay đối tác.

Cẩn thận và chu toàn: một nhà nhân lực thành công luôn cần có tư duy logic cũng như khả năng sắp xếp trình tự công việc sao cho phù hợp và cẩn thận, tránh để xảy ra vấn đề.

Có tầm nhìn chiến lược “xa”: rèn luyện cho mình tầm nhìn bao quát mọi thứ xung quanh từ việc định hướng và đánh giá năng lực thật của nhân viên đến biết cách đào tạo và phát triển tiềm năng của nhân viên để giúp nhân viên đóng góp vai trò của mình; giúp doanh nghiệp vận hành chất lượng và hiệu quả.

Biết lắng nghe và quan tâm: nếu như người dạy học phải có tâm với người học thì nghề nhân sự cũng phải có cái tâm với nghề. Cái tâm này được thể hiện ở việc luôn đặt mình ở vị trí của nhân viên, người lao động như lắng nghe ý kiến, quan tâm toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp cần gì và mong muốn những gì.

tố chất ngành quản trị nhân lực
Rèn luyện cho mình những tố chất cần có của ngành Quản trị Nhân lực sẽ là bước đệm giúp bạn chinh phục “đỉnh” thành công.

Để thành công trong lĩnh vực nhân lực bạn cần phải làm gì?

Thành công không phải là điều dễ dàng mà một hai ngày đã có được. Thành công đến từ sự nỗ lực, chăm chỉ, kiên trì và đôi khi bạn cần một chút liều lĩnh cho quyết định của mình. Chính vì thế, bạn nên tự rèn luyện cho mình những yếu tố quan trọng trong nghề ngay khi còn ngồi trên giảng đường như:

  • Nâng cao kiến thức chuyên môn
  • Khả năng giao tiếp và thuyết phục giỏi
  • Xử lý tình huống nhanh nhẹn
  • Tinh thần chịu trách nhiệm cao với nghề

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Nhân sự

“Học Quản trị Nhân lực ra làm gì?” – câu hỏi được đông đảo các bạn trẻ quan tâm trước khi đặt bút đăng ký xét tuyển ngành học này. Theo các thống kê về định hướng nghề nghiệp, quản trị nhân sự là ngành học đang dần phát triển mạnh mẽ trong khối kinh tế hiện nay; cho nên con đường đến với sự nghiệp của ngành học này vô cùng rộng mở với các bạn.

cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị nhân lực
“Con đường” đến với sự nghiệp của ngành học này vô cùng rộng mở với những bạn đang theo đuổi ngành Quản trị Nhân lực.

Các vị trí việc làm ngành Quản trị nhân lực mà bạn có thể ứng tuyển như sau:

– Chuyên viên tuyển dụng và đào tạo

– Nhân viên hành chính – nhân sự

– Chuyên viên truyền thông

– Chuyên viên chính sách lương, đãi ngộ

– Quản lý nhân sự

– Quản lý đào tạo

– Trưởng phòng nhân sự

– Nghiên cứu sinh, giảng viên giảng dạy ngành Quản trị Nhân sự tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo khác

Lời kết

Qua bài những thông tin ở bài viết “Ngành Quản trị Nhân lực và cơ hội việc làm”, nganhqtkd.edu.vn hi vọng giúp bạn nắm bắt thêm thật nhiều cho mình những thông tin cần biết cho mùa tuyển sinh đại học 2022 sắp tới.

Hãy click bài viết “Tầm quan trọng và độ “hot” Ngành Quản trị Nhân lực thế nào? để tham khảo thêm một số thông tin hữu ích khác bạn nhé. Chúc bạn thành công!