Tại sao chọn ngành Quản trị Kinh doanh để đăng ký học?

Ngành Quản trị Kinh doanh thật sự rất có sức hút đối với những ai có tính cách năng động, nhạy bén về các vấn đề về kinh tế và đặc biệt là có đam mê khởi nghiệp. Bên cạnh đó, với những ưu điểm sau đây, bạn sẽ hiểu lý do Tại sao chọn ngành Quản trị Kinh doanh để đăng ký học mà không phải ngành kinh tế nào khác? Đọc ngay bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Giới thiệu về ngành Quản trị Kinh doanh

tại sao chọn ngành Quản trị Kinh doanh để đăng ký học
Tại sao bạn nên chọn ngành Quản trị Kinh doanh để đăng ký học

Ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học cung cấp kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ về duy trì và phát triển doanh nghiệp. Đây là lĩnh vực rất rộng và tùy chuyên ngành lựa chọn, sinh viên sẽ được đào tạo về nền tảng về quản trị doanh nghiệp; chiến lược kinh doanh; quản trị nhân lực; quản trị về tài chính; các nghiệp vụ trong kinh doanh như nghiệp vụ marketing, thu thập thông tin, phân tích thông tin, lập kế hoạch kinh doanh phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Tại sao chọn ngành Quản trị Kinh doanh?

Ưu điểm ngành Quản trị Kinh doanh
Cơ hội thăng tiến cao là một trong những ưu điểm của ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị Kinh doanh có rất nhiều ưu điểm, xứng đáng cho các bạn yêu thích kinh tế lựa chọn:

  • Ngành học đa nghề nghiệp

Là một ngành phổ rộng với nhiều kiến thức nền tảng ở nhiều lĩnh vực, có thể nói đây là ngành học với cơ hội nghề nghiệp vô cùng phong phú. Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh có thể ứng tuyển các vị trí công việc về tài chính, nhân sự, marketing, chăm sóc khách hàng, chuyên viên kinh doanh,…thậm chí nếu có kinh nghiệm có thể ứng tuyển vào các vị trí quản lý, trưởng nhóm,… tại các công ty, doanh nghiệp.

Mặc dù, kiến thức bạn có thể rộng nhưng không sâu, điều này bạn hoàn toàn có thể tự trau dồi thêm trong môi trường công việc với vốn kiến thức nền tảng sẵn có của mình.

  • Cơ hội việc làm hấp dẫn:

Con số doanh nghiệp ở nước ta là rất lớn, ước tính đến tháng 10/2020 thì nước ta đã có hơn 795.000 doanh nghiệp đang hoạt động, và ngày càng có xu hướng tăng lên. Theo đó, nguồn lực nhân sự ngành Quản trị Kinh doanh cũng trở nên cần thiết. Có thể nói, chỉ cần có năng lực, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình công việc tốt.

  • Tạo tiền đề cho khởi nghiệp:

Hiện nay, phong trào khởi nghiệp đang được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình và rất nhiều dự án khởi nghiệp thành công càng tạo niềm tin cho thế hệ sau. Và để khởi nghiệp thành công thì bên cạnh đam mê, thì nền tảng kiến thức về quản trị kinh doanh sẽ là tiền đề tốt, giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn quyết định khởi động dự án khởi nghiệp của mình.

  • Cơ hội hội nhập quốc tế về ngành nghề cao:

Quản trị kinh doanh là một trong những lĩnh vực thu hút đông đảo thí sinh theo học, chính vì thế, hệ thống các trường dạy về Quản trị Kinh doanh rộng khắp trên thế giới. Bên cạnh đó, hiện nay, ở nước ta rất nhiều trường liên kết đào tạo với các trường lớn trên thế giới để đào tạo ngành này.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc trong môi trường trong nước hoặc môi trường quốc tế đồng thời có thể học lên các trình độ cao hơn ở nước ngoài một các dễ dàng.

  • Khả năng thăng tiến cao:

Làm việc trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ phải thiết lập mối quan hệ với rất nhiều đối tượng trong công việc từ khách hàng, đồng nghiệp cho đến đối tác,… Mà chính những mối quan hệ này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng cũng như chuyên môn của bản thân. Và nếu biết học hỏi, thường xuyên tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để nâng cao hiệu quả trong công việc, bạn sẽ được trọng dụng và việc bạn được đề bạt lên vị trí cao hơn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Cơ hội nghề nghiệp tương lai ngành Quản trị Kinh doanh
Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Quản trị Kinh doanh trong tương lai ra sao

Cơ hội nghề nghiệp tương lai

Với những ưu điểm trên, ngành Quản trị Kinh doanh vẫn luôn là ngành thu hút đông đảo thí sinh theo học. Và bạn cũng nên lựa chọn cho mình một môi trường học tập hiện đại, nhiều kiến thức thực tế và có yếu tố nước ngoài càng  tốt, điều này sẽ giúp bạn mở rộng khả năng xin việc của mình với cơ hội làm việc tại các công ty lớn nước ngoài.

Bạn có thể tham khảo thêm chương trình Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU Đại học Duy Tân là một trong những chương trình như thế. Đây là chương trình liên kết giữa Đại học Duy Tân và Đại học Bang Pennsylvania – 1 trong 5 Đại học lớn nhất của Mỹ về Kinh tế và Quản trị (theo U.S. News) với chương trình đào tạo tiên tiến bậc nhất trên thế giới cùng với sự tham gia giảng dạy của giảng viên người nước ngoài bên cạnh giảng viên người Việt.