Nhu cầu tuyển dụng ngành Quản trị Kinh doanh

Ngành Quản trị Kinh doanh thuộc khối kinh tế, được biết đến với cơ hội nghề nghiệp tiềm năng và mức thu nhập hấp dẫn nhất trên thị trường lao động Việt Nam. Vậy thì nhu cầu tuyển dụng ngành Quản trị Kinh doanh ra sao? Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên mới ra trường như thế nào?

nhu cầu tuyển dụng ngành Quản trị Kinh doanh
Nhu cầu tuyển dụng ngành Quản trị Kinh doanh ra sao? Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên mới ra trường như thế nào?

Bài toán nhân lực ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) ra sao?

Đại dịch Covid-19 đã gây ra tổn thất nặng nề cho mọi ngành nghề; trong đó có ngành quản trị kinh doanh. Một số doanh nghiệp hay công ty đang hoạt động kinh doanh rơi vào trạng thái đóng băng và không đủ nguồn vốn để duy trì các hoạt động kinh doanh. Chính vì điều này khiến nhiều sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh sắp tốt nghiệp ra trường lo lắng về việc khó kiếm việc làm nếu tình trạng này kéo dài.

=> Đọc thêm: Vì sao Gen Z thích học ngành Digital Marketing?

Điều này gây ra tình trạng nhiều bạn thí sinh đang theo học năm 3, năm 4 phải chuyển sang học ngành khác vì lo sợ ngành học này không đảm bảo công việc ổn định để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai. Do nguồn kinh phí không đảm bảo để trả cho người lao động, một số doanh nghiệp buộc phải thuê những cử nhân có có tay nghề thấp để duy trì hoạt động kinh doanh để tồn tại trong suốt mùa dịch. Đây là điều khiến nhiều nhà tuyển dụng “đau đầu” khi phải đưa ra giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này.

bài toán nhân lực ngành QTKD
Một số doanh nghiệp buộc phải thuê những cử nhân có có tay nghề thấp để duy trì hoạt động kinh doanh trong suốt mùa dịch khiến nhiều nhà tuyển dụng “đau đầu” khi phải đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Tiềm năng nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ra sao?

May mắn thay, tín hiệu khởi sắc sau hậu covid đã giúp nhiều nhà doanh nghiệp “chinh chiến” trở lại và bắt đầu mở rộng quy mô tuyển dụng ngành QTKD; đặc biệt chú trọng đến tất các nhân tài thuộc khối lĩnh vực kinh tế. Theo nhiều chuyên gia làm việc trong lĩnh vực QTKD cho thấy, ngành Quản trị Kinh doanh sẽ trở lại “nhộn nhịp” hơn và đòi hỏi nguồn nhân lực lớn cùng tham gia phát triển nền kinh tế Việt Nam vươn tầm thế giới.

Với khía cạnh quan trọng như vậy, hàng ngàn cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh đang chờ đón các bạn tân cử nhân sắp tốt nghiệp ra trường. Do đó, kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp sẽ là ưu điểm tuyệt vời giúp bạn dễ dàng ghi điểm với các nhà tuyển dụng hơn so với các ứng viên khác đấy nhé.

Chính vì thế, việc đầu tiên các bạn nên làm đó là chọn ngôi trường “thật” tương xứng giá trị “thật” của bản thân mình. Hiện nay có một số trường đào tạo ngành QTKD uy tín mà bạn có thể yên tâm theo học như Đại học Duy Tân, Đại học Kinh tế – Đại học Huế, Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng,…

cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh
Cử nhân QTKD với hàng ngàn cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh đang chờ đón bạn (Ảnh minh họa)

Một số nghề nghiệp QTKD mà sinh viên dễ tìm như:

– Nhân viên kinh doanh

– Chuyên viên Marketing/Truyền thông

– Nhân viên hành chính – nhân sự

– Chuyên viên/Nhân viên đối ngoại

– Quản trị văn phòng

– Trợ lý trưởng phòng giám đốc

– Nghiên cứu sinh, giảng viên giảng dạy ngành QTKD tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở giảng dạy khác

Ngành Quản trị Kinh doanh là ngành nghề có nhiều tiềm năng việc làm dành cho bạn lựa chọn với nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì thế, để có thể kiếm được một công việc tốt cũng như mức thu nhập hấp dẫn bạn nên trau dồi cho mình vốn kiến thức chuyên sâu vững vàng và kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp ngay khi còn ngồi trên giảng đường. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và sớm chinh phục con đường sự nghiệp của riêng mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình nhé!