Những lí do nên học ngành Quản trị Kinh doanh

Nhiều năm trở lại đây, Ngành Quản trị Kinh doanh luôn là một ngành “hot” được rất nhiều học sinh và phụ huynh ưu ái lựa chọn theo học. Điều này cũng dễ hiểu khi hiện tại có quá nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống kéo theo nhu cầu lao động về quản lý doanh nghiệp, tư vấn quản lý, marketing và quảng cáo,… luôn tăng cao.  

Nhu cầu nhân lực ngày càng lớn trong nền kinh tế hội nhập

Tốc độ tăng trưởng khá ổn định và đầy tiềm năng của nền kinh tế “trẻ” Việt Nam trong những năm gần đây đã làm nên sức hút của ngành Quản trị Kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp với nhiều loại quy mô ra đời như: doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài,… khiến nhu cầu nhân lực trong ngành Quản trị Kinh doanh luôn được săn đón.

Với tấm bằng Quản trị Kinh doanh làm nền tảng cùng những kiến thức chuyên môn và kỹ năng linh hoạt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều vị trí công việc phù hợp với bản thân như: quản trị nhân sự, truyền thông – marketing, khảo sát thị trường, trưởng phòng Kinh doanh, chuyên viên phòng kinh doanh, giảng viên ngành Qurn trị Kinh doanh,…

Phát triển toàn diện nhiều kỹ năng quan trọng

Để trở thành một nhà quản trị giỏi – sẽ không đủ nếu bạn cầm trên tay 1 bảng điểm Đại học “đẹp”, đầy ắp kiến thức chuyên ngành nhưng chưa trang bị cho mình những kỹ năng quan trọng để vững bước vào nghề.

Theo học ngành Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ được trau dồi những kỹ năng liên quan trực tiếp đến hiệu quả công việc như: quan hệ khách hàng, tư duy logic, quản lý dự án,… mà còn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng “mềm” như: giao tiếp, xử lý vấn đề, làm việc nhóm, thuyết trình,…

Những kỹ năng trên không chỉ giúp công việc bạn đang làm hiệu quả và thuận lợi hơn mà có thể hữu ích cho bạn ngay cả khi bạn đi theo những ngã rẽ nghề nghiệp khác hoàn toàn mới.

Triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn

Thị trường kinh doanh luôn thay đổi, môi trường làm việc năng động vừa khiến nhân sự trong ngành Quản trị Kinh doanh không cảm thấy nhàm chán nhưng đây cũng là thách thức không hề nhỏ. Tuy nhiên, “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, đây cũng chính là cơ hội giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn và nhanh chóng trưởng thành hơn trong công việc.

Được xem là ngành nghề có số người học đông vào loại hàng đầu trên thế giới, nhưng nếu bạn đủ năng lực, nhạy bén và có trách nhiệm trong công việc, bạn sẽ có nhiều cơ hội để chứng minh năng lực. Những bạn trẻ được đào tạo bài bản, sử dụng linh hoạt các kỹ năng được học vào thực tế công việc, luôn biết cách tìm kiếm và mở rộng thị trường, thúc đẩy sản xuất phát triển,… là những ứng viên tiềm năng trong việc đề bạt thăng tiến tại nơi làm việc.

Quản trị Kinh doanh vì thế luôn là một ngành học được yêu thích, nơi bạn có thể chọn lựa theo học, rèn luyện nhiều kỹ năng đa dạng để rèn luyện và nâng tầm bản thân.

Bình luận ở “Những lí do nên học ngành Quản trị Kinh doanh

  1. Pingback: Ngành Quản trị Kinh doanh có nhược điểm không?

Đã đóng bình luận