Bí quyết để nắm chắc cơ hội trúng tuyển ngành Quản trị Kinh doanh

Mỗi năm đến mùa tuyển sinh, thí sinh lại ra sức cố gắng để có cơ hội bước chân vào ngưỡng cửa ngôi trường Đại học mình yêu thích, ngành học mình đam mê. Tuy nhiên, bên cạnh sự cố gắng, các bạn cần phải đưa ra cho mình chiến lược ôn thi hợp lý thì mới tăng cơ hội thành công được. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn yêu thích kinh doanh một vài bí quyết để trúng tuyển đại học ngành Quản trị Kinh doanh nhé.

Bí quyết trúng tuyển đại học ngành Quản trị Kinh doanh
Bí quyết nắm chắc cơ hội trúng tuyển đại học ngành Quản trị Kinh doanh

Một vài lưu ý về xét tuyển đại học ngành Quản trị Kinh doanh 2020 sau sẽ giúp các bạn tự tin hơn với khả năng và sự lựa chọn của mình và vượt “vũ môn” thành công:

  1. Lựa chọn trường phù hợp

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh, không những trường công lập mà còn nhiều trường ngoài công lập với chất lượng đào tạo vượt trội. Trong đó, mỗi trường có mức điểm chuẩn vào trường khác nhau. Vì thế, bạn nên tham khảo mức điểm chuẩn ngành Quản trị Kinh doanh ở các trường đồng thời kiểm tra khả năng bản thân qua các bài thi thử để lựa chọn được địa chỉ phù hợp, vừa sức của mình.

  1. Chọn tổ hợp môn xét tuyển thế mạnh

Ngành Quản trị Kinh doanh không phải chỉ xét tuyển bằng 1 tổ hợp môn duy nhất mà có nhiều tổ hợp môn cho thí sinh lựa chọn. Do đó, sau khi chọn trường phù hợp, thí sinh nên tham khảo những tổ hợp môn mà trường xét tuyển và chọn cho mình tổ hợp môn thuộc thế mạnh của bản thân để ôn luyện.

Chẳng hạn, ở Trường Đại học Duy Tân, bạn có thể xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh với các tổ hợp môn như sau:

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia Xét tuyển kết quả Học bạ
1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2.Toán, KHTN, Văn (A16)

3.Văn, Toán, Lý (C01)

4.Văn, Toán, Anh (D01)

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2. Văn, Toán, Lý (C01)

3. Văn, Toán, Hoá (C02)

4. Văn, Toán, Anh (D01)

 

  1. Tìm hiểu kỹ Phương thức xét tuyển của trường

Hiện nay, để giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh, nhiều trường áp dụng xét tuyển song song 2 phương thức Xét điểm thi THPT và Xét học bạ. Nên bên cạnh việc “gồng mình” cho kì thi THPT thì bạn có thể lựa chọn cho mình phương án dự bị bằng bộ hồ sơ xét học bạ. Sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn thoải mái hơn, bớt căng thẳng hơn và dễ đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp tới.

Tìm hiểu các phương thức xét tuyển của trường
Tìm hiểu các phương thức xét tuyển của trường mà bạn muốn đăng ký
  1. Đăng ký nguyện vọng phù hợp

Mùa tuyển sinh 2020, thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng nhưng phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên trong đó nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất. Tuy nhiên, nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhiều trường hoặc nhiều ngành thì xét tuyển theo thứ tự ưu tiên các nguyện vọng,thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký.

Nếu đam mê và dự định của bạn là ngành Quản trị Kinh doanh và bạn đã chọn được trường phù hợp thì bạn nên ưu tiên ngành này và trường này ở nguyện vọng 1. Sau đó, là những nguyện vọng tiếp theo, có thể là ngành Quản trị Kinh doanh nhưng ở trường khác hoặc là ngành khác.

  1. Chia thời gian biểu ôn thi phù hợp

Đừng để tình trạng nước đến chân mới nhảy, bạn nên chia thời gian biểu ôn thi phù hợp ngay từ bây giờ. Một thời gian biểu ôn thi có chia thời gian cho từng chương, việc giải đề,…sẽ giúp bạn hoàn thành việc ôn thi kịp tiến độ và giúp bạn không phải tốn nhiều công sức.

  1. Giữ vững tâm lý, sức khỏe trong mùa thi

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học thành công đó là tâm lý và sức khỏe của bạn. Nếu bạn đã chuẩn bị tốt về kiến thức thì bạn nên chuẩn bị luôn cho mình một tâm lý thật thoải mái để bước và kỳ thi. Đồng thời, bạn nên ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ để có một sức khỏe tốt, tránh gặp phải vấn đề về sức khỏe trong kỳ thi.

Thí sinh cần giữ vững tâm lý và sức khỏe trong mùa thi
Thí sinh cần giữ vững tâm lý và sức khỏe tốt trong mùa thi

Một vài lưu ý trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn định hướng tốt hơn cho việc chọn ngành, chọn trường của mình và có thể đạt được kết quả tốt hơn trong kỳ thi. Chúc các bạn thành công!