Một số điều cần lưu ý khi xét tuyển Đại học ngành Quản trị Kinh doanh 2020

Xét tuyển Đại học là câu chuyện muôn thuở mà các thí sinh quan tâm vào thời điểm trước và sau khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt năm 2020, thí sinh không tránh khỏi lo lắng trước những sự thay đổi trong quy chế thi cử và xét tuyển Đại học. Vậy thì đối với xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh 2020 cần lưu ý điều gì?

Xét tuyển đại học ngành Quản trị Kinh doanh 2020
Xét tuyển đại học ngành Quản trị Kinh doanh 2020

Một số lưu ý khi xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh 2020

Hiện nay, các trường đại học áp dụng nhiều phương thức xét tuyển như: xét tuyển kết quả học bạ, xét tuyển thẳng hay xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia. Thí sinh có thể lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp và đăng ký được nhiều nguyện vọng ở nhiều ngành trong cùng 1 trường hoặc nhiều trường khác nhau.

Khác với xét tuyển học bạ (có thể đăng ký vào nhiều ngành, nếu trúng tuyển nhiều ngành thì được chọn ngành yêu thích nhất), thí sinh lựa chọn các phương thức xét tuyển còn lại sẽ chỉ được công nhận trúng tuyển một nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên cao nhất. Vậy nên dù được đăng ký số lượng nguyện vọng không giới hạn, thí sinh vẫn nên ưu tiên sắp xếp các nguyện vọng theo đúng thứ tự yêu thích của mình.

Các bạn nên đặt các ngành (hoặc trường) yêu thích nhất ở các nguyện vọng đầu tiên, đồng thời “dự phòng” một vài nguyện vọng sau cho các ngành gần với ngành mà mình yêu thích, hoặc các trường thường có điểm chuẩn thấp hơn mức điểm dự kiến của bản thân,… để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại các bạn cũng chưa cần quá áp lực về thứ tự này, vì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp và ngưỡng điểm nhận hồ sơ của các trường, bạn sẽ có thời gian điều chỉnh thứ tự nguyện vọng cho phù hợp nhất với điểm thi và mong muốn của bản thân.

Hiện đã có rất nhiều trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ. Sáng ngày 10.8, Đại học Duy Tân công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường bằng phương thức Xét tuyển học bạ đối với ngành Quản trị Kinh doanh là có tổng điểm 3 môn xét tuyển bằng 18 điểm. Những thí sinh chưa đăng ký vào Đại học Duy Tân, cũng có thể đăng ký ngay vào trường bằng phương thức Xét tuyển Học bạ Trực tuyến. Thí sinh có thể đăng ký ngay tại địa chỉ: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Việc đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến rất thuận tiện cho thí sinh trong mùa dịch Covid

Phương thức xét tuyển của Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân thực hiện theo 3 phương thức xét tuyển

1) Xét tuyển thẳng

2) Xét kết quả kỳ thi THPT 2020

3) Xét kết quả Học bạ THPT bằng 1 trong 2 hình thức sau

  • Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển
  • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12
Ngành học Mã ngành/
Chuyên ngành
Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn
để xét tuyển
Xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT

Xét tuyển kết quả

Học bạ THPT

Ngành Quản trị kinh doanh có các chuyên ngành: 7340101 1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2.Toán, KHTN, Văn (A16)
3.Văn, Toán, Lý (C01)
4.Văn, Toán, Anh (D01)
1.Toán, Lý, Hoá(A00)
2. Văn, Toán, Lý (C01)
3. Văn, Toán, Hoá (C02)
4. Văn, Toán, Anh (D01)
Quản trị Kinh doanh Tổng hợp 400
Quản trị Kinh doanh Marketing 401
Ngoại thương (QTKD Quốc tế) 411
Kinh doanh Thương mại 412
Quản trị Nhân lực 417
Quản trị Hành chính Văn phòng 418
Kinh doanh Số *
Quản trị Kinh doanh Bất động sản *
421
415

Chính phủ và Bộ GD-ĐT vừa có kế hoạch tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, trong đó thí sinh ở các địa phương cách ly xã hội hoặc thuộc diện F1, F2 sẽ tổ chức thi sau (đợt 2). Để đảm bảo và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những thí sinh thuộc Đà Nẵng, Quảng Nam và những thí sinh thuộc diện F1, F2 có thêm cơ hội vào ngưỡng cửa Đại học.

Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Duy Tân quyết định cho phép những thí sinh này trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ nhưng chưa tốt nghiệp THPT được công nhận Trúng tuyển Tạm thời và có thể tiến hành nhập học. Khi thí sinh có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức sau đó.

Kỳ thi THPT 2020 diễn ra khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, thí sinh và phụ huynh khắp cả nước đều lo lắng. Thấu hiểu tâm tư của các em thí sinh và gia đình, đồng thời nhằm đặt vấn đề bảo đảm sức khỏe cho thí sinh lên hàng đầu, với năng lực giảng dạy online đã được công nhận, Đại học Duy Tân tiếp tục ra mắt ứng dụng nhập học online cho mùa Tuyển sinh 2020 Tại đây. Bên cạnh đó, nhà trường cũng dành nhiều voucher học bổng có giá trị gần 10 tỷ đồng, tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng và nhanh chóng nhập học.

Bình luận ở “Một số điều cần lưu ý khi xét tuyển Đại học ngành Quản trị Kinh doanh 2020

  1. Pingback: Bí quyết nắm cơ hội trúng tuyển ngành Quản trị Kinh doanh

Đã đóng bình luận