Quản trị nhân lực – Ngành học của tương lai

Quản trị nhân lực nếu được thực hiện tốt sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Tuy nhiên, quản trị nhân lực chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt, trong thời đại ngày nay, các tiêu chí đòi hỏi ở nhân lực càng nhiều. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp đều tìm kiếm những ứng viên tài năng giúp thực hiện tốt vai trò quản trị nhân sự. Do đó, ngành Quản trị nhân lực được dự đoán là một trong những ngành “hot” trong tương lai.

Thách thức về quản trị nhân lực trong thời đại mới

Quản trị nhân lực đối diện nhiều thách thức trong thời đại mới
Quản trị nhân lực đối diện nhiều thách thức trong thời đại mới

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, người quản trị nhân lực phải đối diện với không ít thách thức.

  • Hiểu rõ các vị trí công việc, các yêu cầu nhân sự trong thời đại mới. Các tiêu chí lựa chọn người trẻ, tài năng và phù hợp vị trí công việc. Giữa hàng loạt nhân sự tài năng, để đưa ra lựa chọn phù hợp không phải là điều dễ dàng.
  • Người làm công tác nhân sự phải có hiểu biết sâu rộng, bên cạnh đó, họ phải biết nắm bắt tâm lý, truyền cảm hứng cho nhân viên, giúp họ hài lòng với vị trí công việc cũng như những chính sách của doanh nghiệp.
  • Dưới sự hỗ trợ của các phần mềm ứng dụng CNTT, việc quản lý nhân sự trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, người làm việc trong lĩnh vực quản lý nhân sự cũng phải am hiểu về công nghệ để có thể tận dụng tối ưu các công cụ CNTT để đưa ra giải pháp về quản lý nhân sự.
  • Trong thời đại 4.0, có quá nhiều cơ hội cho ứng viên khi mà sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt, do đó, việc đảm bảo sự gắn bó của nhân viên đối với doanh nghiệp là một thách thức đối với đội ngũ quản lý nhân sự. Do đó, quản trị nhân lực hiệu quả không chỉ là tuyển dụng được nhân viên tiềm năng mà còn phải chăm sóc, tạo trải nghiệm tốt cho nhân viên trong quá trình làm việc cũng như sau khi nghỉ việc.
  • Thời buổi kinh tế hội nhập, việc tuyển dụng nhân sự người nước ngoài là điều dễ hiểu, do đó, yếu tố ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu ở đội ngũ quản lý nhân sự hiện đại.

Triển vọng ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là một trong những ngành “hot” trong tương lai
Quản trị nhân lực là một trong những ngành “hot” trong tương lai

Thời đại công nghệ số phát triển, nhân sự giỏi đóng vai trò cốt lõi đối với sự thành công của doanh nghiệp. Chính vì thế, việc tuyển dụng cũng như giữ chân nhân tài luôn là nhiệm vụ cấp thiết trong mỗi doanh nghiệp. Ngày nay, các doanh nghiệp cũng cạnh tranh mạnh mẽ trong thu hút nhân tài, mỗi doanh nghiệp đều xây dựng bộ phận quản trị nhân lực chuyên nghiệp để đảm nhiệm tốt vai trò tuyển dụng, chăm sóc cũng như giữ chân nhân tài nhằm tạo nền tảng phát triển doanh nghiệp bền vững.

Đội ngũ quản lý nhân sự giỏi hiện tại thật sự không nhiều và các doanh nghiệp phải “đỏ mắt” tìm kiếm thường xuyên. Trong khi đó, số lượng doanh nghiệp ngày càng nhiều, vì thế, không thiếu cơ hội cho những ứng viên ngành Quản trị Nhân lực trong tương lai. Ứng viên ngành Quản trị Nhân lực sẽ dễ dàng tìm được cho mình việc làm tốt với thu nhập việc làm hấp dẫn.

Cơ hội việc làm cao cho sinh viên ngành Quản trị Nhân lực
Ứng viên ngành Quản trị Nhân lực sẽ dễ dàng tìm được cho mình việc làm tốt với thu nhập việc làm hấp dẫn

Tại Đại học Duy Tân, Đại học ngoài công lập đầu tiên và lớn nhất miền Trung, ngành Quản trị Nhân lực đã được triển khai đào tạo với chương trình đào tạo tiên tiến, đáp ứng tốt những yêu cầu của đội ngũ quản lý nhân sự trong thời hiện đại như đào tạo kiến thức chuyên môn, kiến thức ngoại ngữ, trau dồi kỹ năng tin học và kỹ năng mềm cần thiết . Nếu muốn học ngành Quản trị nhân lực, bạn có thể tham khảo và đăng ký chương trình này tại Đại học Duy Tân và có cơ hội trải nghiệm chương trình học tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay.