Những câu trích dẫn tạo động lực kinh doanh hay nhất

Bạn là người đang ấp ủ ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt. Và điều bạn đang tìm kiếm là những lời khuyên tốt nhất đến từ những nhà lãnh đạo thành công trong lĩnh vực kinh doanh như Steve Jobs, Bill Gates hay Jack Ma,…. Bài viết dưới đây mình sẽ liệt kê một số những câu trích dẫn tạo động lực kinh doanh hay nhất.

Mong rằng bạn sẽ dành thời gian để đọc bài viết và cho mình thêm thông tin tham khảo bạn nhé!

những câu trích dẫn tạo động lực kinh doanh hay nhất.
Những câu trích dẫn tạo động lực kinh doanh hay nhất.

“Đừng ngồi một chỗ và chờ đợi những cơ hội đến. Hãy đứng dậy và tạo ra chúng ” – Madam CJ Walker (Nữ triệu phú kinh doanh thành công đầu tiên)

Madam CJ Walker được ghi nhận là nữ triệu phú tự thân đầu tiên sau khi thành lập doanh nghiệp của mình vào năm 1905. Với câu nói này, cô mong muốn truyền động lực đến người đã và đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh với ý nghĩa: “Nếu bạn biết rằng bạn có điều gì muốn cống hiến cho thế giới – ngay khi bạn nghĩ rằng mình làm được – hãy bắt tay vào công việc. Rất có thể không ai khác sẽ giao cho bạn chính xác những gì bạn muốn”.

“Bạn phải bùng cháy với một ý tưởng, một vấn đề, hoặc một sai lầm mà bạn muốn đúng. Nếu bạn không đủ đam mê ngay từ đầu, bạn sẽ không bao giờ gắn bó với nó ” – Steve Jobs (Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Apple Inc)

Niềm đam mê là yếu tố thúc đẩy bạn sẽ nghe đi nghe lại. Thành công thường được coi là tiền bạc, nhưng mọi người đạt được hiệu quả cao nhất từ ​​công việc kinh doanh khi họ chỉ tập trung vào ý tưởng của mình.

Steve Jobs là một trong những nhà kinh doanh thành công nhất của thế giới tính đến thời điểm hiện tại.Với câu nói trên, ông muốn truyền cảm hứng và tạo động lực đến mọi người xung quanh

“Đừng bao giờ sợ thất bại. Bạn chỉ cần đúng duy nhất một lần trong đời” – Drew Houston (Đồng sáng lập và CEO của Dropbox)

Nếu bạn đang tìm kiếm các câu trích dẫn dành cho doanh nghiệp nhỏ, hãy xem đoạn trích này từ người đồng sáng lập Dropbox. Bạn sẽ nhận thấy rằng các doanh nhân thành công thì không đặt nặng quá nhiều điều sau thất bại trong lời khuyên của họ.

“Cách để bắt đầu mọi thứ là ngừng nói và hãy hành động đi” – Walt Disney (Đồng sáng lập Công ty Walt Disney)

Một trong những trích dẫn kinh doanh động lực đó đi thẳng vào vấn đề. Walt Disney là một cái tên quen thuộc bởi vì ông ấy đã tiếp tục những việc cần làm.

Nếu có thể hãy áp dụng câu nói này cho các công việc hàng ngày và các dự án nặng nề, cũng như cho nhiệm vụ khởi nghiệp. Hãy suy nghĩ như Walt Disney và bắt tay hành động bạn nhé.

"Cách để bắt đầu mọi thứ là ngừng nói và hãy hành động đi" - Walt Disney (Đồng sáng lập Công ty Walt Disney)
“Cách để bắt đầu mọi thứ là ngừng nói và hãy hành động đi” – Walt Disney (Đồng sáng lập Công ty Walt Disney)

“Đừng bao giờ đưa ra quyết định dựa trên nỗi sợ hãi. Đưa ra quyết định dựa trên hy vọng và khả năng. Đưa ra quyết định dựa trên những gì nên xảy ra, không phải những gì không nên ” – Michelle Obama, luật sư và cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ

Sợ hãi và kinh doanh : hai thứ không nên trộn lẫn.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát được những gì xảy ra, nhưng điều bạn có thể kiểm soát là cảm xúc của bạn. Khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn, hãy dành một chút thời gian để bình tĩnh và suy nghĩ.

Những câu trích dẫn kinh doanh như câu nói này nhắc nhở bạn rằng không nên đưa ra quyết định một cách vội vàng. Không có hại gì khi giải quyết mọi việc – nó thường là điều tốt nhất.

“Những khách hàng không hài lòng sẽ là bài học tuyệt vời cho bạn.” – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)

“Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công.” – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)

“Bạn phải chịu đựng áp lực. Nếu bạn không thể chịu được áp lực, bạn không thể trở thành một doanh nhân lớn hay thành đạt” – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)

“Bạn phải chịu đựng áp lực. Nếu bạn không thể chịu được áp lực, bạn không thể trở thành một doanh nhân lớn hay thành đạt” – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)
“Bạn phải chịu đựng áp lực. Nếu bạn không thể chịu được áp lực, bạn không thể trở thành một doanh nhân lớn hay thành đạt” – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)

“Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm.” – Mark Zuckerberg (CEO Facebook)

=> Nếu bạn yêu thích kinh doanh, có thể tham khảo: ngành Quản trị Kinh doanh ĐH Duy Tân

Hãy ghi nhớ kiến ​​thức rằng khởi nghiệp kinh doanh là cuộc hành trình chinh phục thành công luôn khúc khuỷu và quanh co. Hầu hết những thành công chỉ đều phải trải qua rất nhiều thử thách để có được vị trí như ngày hôm nay. Chính vì thế, bạn nên cố gắng ngay từ bây giờ nhé. Chúc bạn sớm thành công!