Học Quản trị Kinh doanh trong thời đại công nghệ

Ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học thuộc khối kinh tế; thu hút rất nhiều thí sinh theo học dù ở thời đại nào. Tuy nhiên, mỗi thời đại, ngành này có những thách thức và cơ hội không giống nhau. Ngày nay, học Quản trị Kinh doanh trong thời đại công nghệ có nhiều lợi thế nhưng cũng đòi hỏi người học phải có những kỹ năng riêng.

Học Quản trị Kinh doanh trong thời đại công nghệ
Học Quản trị Kinh doanh trong thời đại công nghệ như thế nào?

Ngành Quản trị Kinh doanh – thách thức và cơ hội

Hội nhập kinh tế quốc tế mở ra rất nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho Việt Nam cũng như ngành Quản trị Kinh doanh. Số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam không ngừng tăng lên nhanh chóng. Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số doanh nghiệp ở Việt Nam vào cuối năm 2017 nằm vào khoảng 612.000 doanh nghiệp thì đến cuối năm 2018 đã tăng lên đạt khoảng 750.000 doanh nghiệp. Con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên trong nhiều năm tiếp theo, kéo theo những yêu cầu cấp thiết về đội ngũ nhân lực ngành Quản trị Kinh doanh.

Trong thời gian tới, dự báo chúng ta sẽ cần nhiều cán bộ quản lý doanh nghiệp tiềm năng hơn, không chỉ làm việc tại các doanh nghiệp trong nước mà còn có khả năng hội nhập tốt môi trường làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài đang ào ạt đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam.

Nhân lực ngành Quản trị Kinh doanh thời đại công nghệ phải thế nào?

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội phát triển nhiều hơn dưới sự trợ giúp của công nghệ. Các nhà quản lý sẽ chuyên nghiệp hơn với các công cụ quản lý là các phần mềm công nghệ thông tin; dây chuyền sản xuất cũng hiện đại hơn, ít tốn nhân công, gia tăng năng suất, hiệu quả công việc;…

Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp truyền thống. Để theo kịp thời đại, các doanh nghiệp cần phải đầu tư vốn để đổi mới dây chuyền sản xuất cũng như đầu tư cho các phần mềm công nghệ. Bên cạnh đó, nhân sự ngành quản trị kinh doanh nhưng có kiến thức, khả năng theo kịp những tiến bộ khoa học công nghệ cũng là một trong những thách thức lớn đối với mỗi doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải “đỏ mắt” tìm kiếm ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Ý nghĩa của ngành Quản trị kinh doanh trong thời đại công nghệ là gì?

Như trên đã nói, nhân lực ngành Quản trị Kinh doanh ngày nay đòi hỏi không những phải giỏi kiến thức chuyên ngành mà còn phải thông thạo ngoại ngữ, có kỹ năng tin học cũng như kiến thức về khoa học công nghệ để đáp ứng tốt những yêu cầu của phát triển kinh tế. Chính vì thế, việc học Quản trị Kinh doanh trong thời đại công nghệ cũng đòi hỏi nhiều hơn.

Thí sinh muốn học ngành Quản trị Kinh doanh phải lựa chọn môi trường học tập chất lượng, đáp ứng tốt những yêu cầu thực tiễn từ phía nhà tuyển dụng. Môi trường học tập được yêu cầu phải đảm bảo cả về chương trình học tập tiên tiến, sinh viên được trau đồi về kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học và các kỹ năng mềm cần thiết.

Nên học Quản trị Kinh doanh ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học Quản trị Kinh doanh thì Đại học Duy Tân là một trong những trường bạn có thể tham khảo. Tại Đại học Duy Tân, chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh được tham khảo từ trường Đại học Bang Pennsylvania1 trong 5 trường Đại học hàng đầu của Mỹ về đào tạo Kinh tế – Quản trị Kinh doanh.

Sinh viên tự học tại thư viện Đại học Duy Tân

Tham gia học chương trình, sinh viên sẽ được học tập với phương pháp hiện đại cùng với giảng viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Hệ thống phòng học, phòng thực hành, phòng máy tính với máy móc, thiết bị hiện đại giúp sinh viên trau dồi kiến thức và kỹ năng tin học tốt hơn. Với các môn học ngoại ngữ, bên cạnh giảng viên người Việt, Trường có mời giảng viên người nước ngoài tham gia giảng dạy ở một số môn để sinh viên có cơ hội được luyện tập cũng như cải thiện kỹ năng nghe nói ngoại ngữ.

Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Đại học Duy Tân được tạo điều kiện tham quan doanh nghiệp thường xuyên dưới sự hướng dẫn của thầy cô giảng viên nhằm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc tương lai. Với những nền tảng được giảng dạy từ giảng đường và nổ lực, cố gắng, sinh viên Quản trị Kinh doanh Đại học Duy Tân khi ra trường hoàn toàn có thể hòa nhập với môi trường làm việc trong nước cũng như quốc tế.

Ngành Quản trị Kinh doanh thật sự là ngành “hot” trong thời đại công nghệ. Chỉ cần bạn đủ năng lực, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình cơ hội việc làm với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.