Các cơ hội việc làm hấp dẫn ngành Quản trị Kinh doanh

Dù ở thời đại nào thì lĩnh vực Kinh tế vẫn có một sức hút mạnh mẽ đối với các thí sinh yêu thích sự năng động nhưng vấn đề là họ có dám theo đuổi đam mê hay không. Nhiều thông tin định hướng từ gia đình, lựa chọn theo bạn bè,…sẽ dễ khiến các bạn thay đổi ý định. Nếu bạn yêu thích ngành Quản trị Kinh doanh thì bật mí cho bạn một số cơ hội việc làm hấp dẫn ngành Quản trị Kinh doanh để bạn mạnh dạn hơn trong việc theo đuổi đam mê của mình nhé.

Ngành Quản trị Kinh doanh học gì?

Học ngành Quản trị Kinh doanh bạn sẽ được cung cấp kiến thức về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, kiến thức về nghiệp vụ kinh doanh và các kiến thức liên quan như quản trị nhân lực, quản lý tài chính, cách xây dựng quy trình làm việc cũng như  hoạt động giao tiếp, phối hợp các các đơn vị khác nhằm duy trì và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

viec lam nganh QTKD

Ngành Quản trị Kinh doanh với cơ hội việc làm hấp dẫn thu hút nhiều thí sinh

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh

Những năm gần đây khi mà kinh tế trong nước có sự chuyển biến mạnh mẽ gắn liền với hội nhập quốc tế đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho nhóm ngành Kinh tế, đặc biệt là Quản trị Kinh doanh.  Ứng viên ngành Quản trị Kinh doanh không những được các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm mà còn được các Doanh nghiệp nước ngoài săn đón khi mà Việt Nam được các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn là điểm đầu tư hấp dẫn.

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh sau khi tốt nghiệp có thể thử sức mình với các  vị trí:

  • Chuyên viên kinh doanh, chuyên viên marketing, chuyên viên hành chính, nhân sự, chuyên viên phòng kế hoạch – đầu tư,… tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn.
  • Sau thời gian rèn luyện với vị trí nhân viên, nếu bạn đủ khả năng, bạn sẽ có khả năng thăng tiến với các vị trí trưởng phòng, trưởng nhóm kinh doanh, và khi đã tích lũy kha khá kinh nghiệm, bạn thậm chí có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc Tài chính,…tại các công ty, tập đoàn.
  • Thành lập các startup khởi nghiệp của riêng mình. Hiện nay, phong trào khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ, và số lượng startup được đánh giá cao, đem lại thành công cũng khá nhiều, nên bạn hoàn toàn tự tin mình có thể thử thách bản thân mình.
  • Giảng viên giảng dạy các học phần ngành Quản trị Kinh doanh tại các trường cao đẳng, đại học,…

Như bạn đã biết, cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh luôn rộng mở nhưng với điều kiện bạn phải đủ năng lực. Chính vì thế, các thí sinh cần phải sáng suốt lựa chọn địa chỉ uy tín để học ngành QTKD nhằm đầu tư kiến thức, kỹ năng cho mình một cách chuyên nghiệp nhất. Là một trong những trường đào tạo ngành QTKD với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm đặc biệt là xu hướng mới trong hợp tác Quốc tế về đào tạo, Đại học Duy Tân là một trong những địa chỉ được nhiều thí sinh quan tâm khi học ngành QTKD tại miền Trung.

Xem thông tin tuyển sinh ngành QTKD tại Đại học Duy Tân tại website: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/Home.aspx

Hoặc liên hệ trực tiếp:

Ban tuyển sinh Đại học Duy Tân
Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh – TP.Đà Nẵng
Email: tuyensinh@dtu.edu.vn
Điện thoại: 02363.650403 – 02363.653561
Hotline: 0905.294.390 – 0905.294.391 – 1900.2252