Con gái học Quản trị Kinh doanh nên theo nghề gì khi ra trường để an nhàn

Ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học rất thích hợp cho những người năng động và yêu thích lĩnh vực kinh tế bất kể là nam hay nữ. Mặc dù thế, trong mắt nhiều người, đây dường như là ngành dành cho nam giới hơn. Không hẳn nhé, bật mí với bạn một số việc làm ngành Quản trị Kinh doanh rất phù hợp đối với các bạn nữ, đảm bảo cuộc sống an nhàn.

Con gái học ngành Quản trị Kinh doanh làm việc gì?

Con gái học ngành Quản trị Kinh doanh có thể làm những công việc gì?
Con gái học Quản trị Kinh doanh có thể làm những công việc gì?

Phát triển kinh tế là nhiệm vụ xuyên suốt của mỗi  quốc gia nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Chính vì thế, các doanh nghiệp được nhà nước quan tâm và hỗ trợ tối đa trong quá trình phát triển. Đó cũng là lý do ngành Quản trị Kinh doanh càng ngày càng thu hút nhân lực và cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Nếu là nữ, khi học Quản trị Kinh doanh bạn sẽ có không ít cơ hội việc làm phù hợp. Trong số đó, có thể kể đến các công việc phổ biến đó là:

  • Chuyên viên phòng giao dịch, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng: Nắm vững các kiến thức, kỹ năng về kinh doanh và thông tin về công ty đồng thời với tính nhẹ nhàng, các bạn nữ làm các công việc mang tính giao tiếp như giao dịch về công việc với khách hàng, chăm sóc, giải đáp thắc mắc hay hỗ trợ khách hàng sẽ tốt hơn nam giới. Đây cũng là một trong những bộ phận quan trọng trong quy trình xây dựng trải nghiệm khách hàng mà hầu hết các doanh nghiệp đều hướng đến.
  • Chuyên viên tiếp thị, truyền thông: Đây cũng là một trong những công việc phù hợp với nữ giới. Lập kế hoạch để tiếp thị sản phẩm mới, tạo thông điệp truyền thông cho công ty, chạy quảng cáo,… là những công việc mà chuyên viên tiếp thị, truyền thông phải làm. Các công việc này chỉ cần khả năng tư duy và ngồi làm việc tại văn phòng đồng thời mức lương tương đối cao nên các bạn nữ có thể thử sức mình.
  • Chuyên viên phòng hành chính, nhân sự: Quản trị nhân sự là một trong những khía cạnh của quản trị kinh doanh, với bản chất mềm dẻo, khéo léo trong giao tiếp, dễ dàng nắm bắt tâm lý người khác, các bạn nữ sẽ thích hợp hơn với công việc này.
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh: Ngoài khuynh hướng làm việc trong doanh nghiệp, các bạn nữ có thể lựa chọn công việc giảng dạy các môn học ngành Quản trị Kinh doanh tại các trường cao đẳng, đại học,…

Ngành Quản trị Kinh doanh thi trường gì để đào tạo tốt?

Để nắm bắt được các cơ hội tốt trong ngành Quản trị Kinh doanh, bạn cần phải trau dồi tốt kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt những yêu cầu nghề nghiệp. Vậy, bạn đã biết học Quản trị Kinh doanh ở đâu hay chưa? Nếu chưa thì bạn thử tìm hiểu thông tin về Đại học Duy Tân – Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đang đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại Đà nẵng, được QS ranking xếp hạng đạt ( top 500 châu Á về đại học tốt nhất )

Tại Đại học Duy Tân, ngành Quản trị Kinh doanh được đào tạo theo chương trình quốc tế từ Đại học Bang Pennsylvania với phương pháp học tập, giáo trình tiên tiến, hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên tham gia học ngành Quản trị Kinh doanh sẽ được học tập nghiêm túc dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm thực tế, tốt  nghiệp từ các trường Đại học lớn trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo
Các doanh nghiệp tại một buổi giao lưu doanh nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo với sinh viên tại Đại học Duy Tân

Hơn nữa, với phương châm học tập gắn liền với thực tế, trong suốt quá trình học, sinh viên có cơ hội thực tập, thực tế thường xuyên tại các doanh nghiệp lớn trên địa bàn Đà Nẵng. Các kỹ năng hỗ trợ khác như kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học cũng được Đại học Duy Tân chú trọng và trau dồi cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh có khả năng đáp ứng tốt đòi hỏi từ phía doanh nghiệp và tham gia vào thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Học ngành Quản trị Kinh doanh là một lựa chọn sáng suốt trong tương lai bởi sự phát triển vượt bậc về kinh tế. Và Đại học Duy Tân với những cải tiến thường xuyên theo xu hướng mới là một trong những địa chỉ xứng đáng nhận được sự quan tâm của các bạn. Cùng trải nghiệm tại Đại học Duy Tân để trở thành công dân ưu tú trong tương lai bạn nhé.