Học Quản trị Kinh doanh chỉ có thể làm kinh doanh?

Khoa học kỹ thuật phát triển giúp sức cho các ngành lĩnh vực kinh tế có những bước tiến vượt bậc, trong đó có ngành Quản trị Kinh doanh với nhiều hình thức mới lạ và hiệu quả. Do đó, ngành Quản trị Kinh doanh thu hút rất nhiều thí sinh theo học. Mách cho bạn biết, học Quản trị Kinh doanh không chỉ làm kinh doanh mà cơ hội việc làm rất rộng mở, bạn tha hồ lựa chọn cho mình lĩnh vực yêu thích.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh

Học Quản trị kinh doanh đâu chỉ có thể làm kinh doanh.

Chính xác là ngành Quản trị kinh doanh dạy chúng ta kiến thức phục vụ cho lĩnh vực kinh doanh, buôn bán nên công việc chính của các bạn ngành này là kinh doanh. Tuy nhiên, không đơn thuần dừng lại ở việc kinh doanh, buôn bán, học ngành Quản trị Kinh doanh bạn có thể làm được rất nhiều công việc khác. Các công việc bạn có thể làm đó là:

  • Chuyên viên kinh doanh tại các công ty, doanh nghiệp.
  • Chuyên viên hoạch định tài chính, huy động vốn tại các công ty tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu.
  • Quản lý tại các bệnh viện, nhà hàng, cơ sở giáo dục.
  • Chuyên viên truyền thông, quản trị chiến lược, quản trị nhân sự ,…tại các công ty, tổ chức, doanh nghiệp

Làm sao để trở thành ứng viên sáng giá ngành Quản trị Kinh doanh?

Không thiếu việc làm cho ứng viên ngành Quản trị Kinh doanh, tuy nhiên, để được lựa chọn, bạn phải có sự khác biệt từ kiến thức chuyên môn đến các kỹ năng cần thiết. Luôn bắt kịp xu hướng nhà tuyển dụng, Đại học Duy Tân đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh theo chương trình tiên tiến với những kiến thức cần thiết, thường xuyên cập nhật mới nhằm tạo ra những sinh viên ưu tú, có khả năng hòa nhập tốt trong công việc ở môi trường trong nước cũng như môi trường Quốc tế.

Tham gia học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Duy Tân, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo liên kết với Đại học Bang Pennsylvania – 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2017) đồng thời có cơ hội tiếp xúc với giảng viên nước ngoài nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Ngoài ra, là một trong những  trường đào tạo sinh viên với môi trường Quốc tế hóa, tại Đại học Duy Tân, sinh viên có cơ hội giao lưu kiến thức, văn hóa với giảng viên, sinh viên nước ngoài đang theo học tập và làm việc tại đây. Hơn nữa, các bạn sinh viên còn được  tham gia các học kỳ trao đổi sinh viên với các Trường Đại học lớn ở các nước Hàn Quốc, Mỹ,…; tham gia thực tập các các nước ASEAN trong khuôn khổ chương trình hợp tác của Trường. Tốt nghiệp ngành này, bên cạnh việc sở hữu khối lượng kiến thức chuyên môn tốt, sinh viên còn trở nên năng động, tự tin, có khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng tin học cần thiết để tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Trang bị kiến thức và kỹ năng thật tốt cho mình, dù là lĩnh vực nào, bạn cũng sẽ có khả năng thành công, đặc biệt là ngành Quản trị Kinh doanh, vốn đang phát triển và hội nhập quốc tế mạnh mẽ.