Môi trường Khởi nghiệp trong Trường Đại học – Đòn bẩy cho tương lai sinh viên

Bên cạnh việc đào tạo kiến thức và kỹ năng thì công tác hướng nghiệp là một trong những mảng được các trường Đại học vô cùng chú trọng. Và có thể nói, khởi nghiệp là từ khóa không còn xa lạ đối với các bạn sinh viên. Môi trường khởi nghiệp trong trường Đại học đã thúc đẩy sự sáng tạo, mạnh dạn và trở thành đòn bẩy để các bạn định hướng tương lai của mình tốt hơn rất nhiều.

Trường Đại học – Môi trường lý tưởng để định hướng khởi nghiệp

Trường Đại học, với những nền tảng vững chắc trong đào tạo kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp là môi trường tiềm năng để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. Đội ngũ giảng viên với đặc thù công việc thường xuyên tiếp cận kiến thức, công nghệ mới nên có thể khơi nguồn ý tưởng sáng tạo nơi sinh viên đồng thời dẫn dắt sinh viên thực hiện ý tưởng của mình.

Bên cạnh đó, sinh viên là đối tượng tri thức , đang tràn đầy nhiệt huyết và đam mê tuổi trẻ, sẵn sàng tiếp thu và đưa ra những ý tưởng sáng tạo để nắm bắt cơ hội, định hướng tương lai của mình. Với những nguồn lực quý báu, trường Đại học sẽ là nơi khơi nguồn tài năng, thúc đẩy ý tưởng khởi nghiệp rất tốt nếu như lãnh đạo nhà trường tạo điều kiện cho những tài năng và tư duy đổi mới gặp nhau.

Trung tâm khởi nghiệp Đại học Duy Tân – Ươm mầm tài năng sinh viên

Đại học Duy Tân với định hướng đào tạo chú trọng yếu tố thực  tế, thực hành và phương châm “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm sinh viên”, vấn đề khởi nghiệp của sinh viên cũng được quan tâm hàng đầu. Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân được thành lập từ ngày 05/11/2015 và cho đến nay đã ngót nghét tròn 5 tuổi. Trong 5 năm qua, Trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho sinh viên như tư vấn khởi nghiệp, liên kết với các doanh nghiệp để giới thiệu ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên,… Trung tâm Khởi nghiệp được thành lập cùng với sự ra đời của Câu lạc bộ Khởi nghiệp trong trường Đại học Duy Tân đã trở thành cầu nối giữa sinh viên Duy Tân và doanh nghiệp trong hoạt động khởi nghiệp. Chính vì thế, hoạt động khởi nghiệp trong trường diễn ra rất sôi nổi.

Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân
ThS.Trương Tiến Vũ – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân

Không những thế, Đại học Duy Tân còn đưa các môn học hướng nghiệp và khởi nghiệp vào chương trình học chính thức của sinh viên từ năm nhất. Sinh viên sẽ được định hướng về ngành học, nhu cầu xã hội, yêu cầu đặt ra của nghề nghiệp và cơ hội việc làm.

Ngoài ra, nhà Trường còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi về khởi nghiệp, ý tưởng kinh doanh để đưa ý tưởng sinh viên đến gần hơn với thực tế. Chính những sân chơi này đã giúp cho nhiều dự án khởi nghiệp của sinh viên Duy Tân được biết đến và đánh giá cao về tính khả thi, tạo động lực cho sinh viên thực hiện ý tưởng của mình trong tương lai.

Môi trường khởi nghiệp tại Đại học Duy Tân đã góp phần tạo nên những sinh viên năng động, biết định hướng cho tương lai, biết phát huy sở trường của mình trong công việc và đáp ứng tốt yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng. Đó là lý do hơn 94% Sinh viên Duy Tân có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, đặc biệt đối với ngành công nghệ phần mềm, tỷ lệ sinh viên có việc làm là 100% ngay tại thời điểm ra trường.