Những lời khuyên cho người bắt đầu Khởi nghiệp trong ngành Quản trị Kinh doanh

Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển rất năng động theo hướng hiện đại tạo điều kiện cho những người trẻ tuổi tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng về Khởi sự kinh doanh. Trên thực tế số lượng sinh viên ra trường khởi nghiệp còn chưa nhiều, họ gặp phải khó khăn trong việc tìm cách biến những khát vọng và ý tưởng của mình thành hiện thực và không biết nên bắt đầu khởi nghiệp từ đâu và làm thế nào để khởi nghiệp?

khoi nghiep trong nganh quan tri kinh doanh

Biết xây dựng lòng tin giữa nhà đầu tư và người khởi nghiệp để công việc thuận lợi hơn

 Tạo dựng lòng tin giữa nhà đầu tư và người khởi nghiệp

Cùng với sự tạo điều kiện về chính sách của Nhà nước cùng với các hoạt động hỗ trợ của các bộ phận liên quan thì vai trò của các doanh nghiệp lớn đối với startup rất quan trọng. Các doanh nghiệp có thể hỗ trợ startup về vốn, công nghệ, sau đó là kết nối vào chuỗi sản xuất, cùng vươn ra thị trường thế giới nếu các dự án khởi nghiệp thành công.

Tuy nhiên, sự kết nối cũng như vai trò của các doanh nghiệp lớn cũng như của các hội nghề nghiệp trong hỗ trợ và phát triển cộng đồng khởi nghiệp chưa đủ lớn. Trong khi startup là nhân tố thúc đẩy quá trình đổi mới sáng tạo trong những doanh nghiệp lớn, thì doanh nghiệp lớn có vai trò hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của các startup. Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới thất bại của startup chủ yếu do thiếu kinh nghiệm. Do đó, startup cần kết hợp với các thành phần khác của hệ sinh thái, trong đó doanh nghiệp lớn là thành phần vô cùng quan trọng.

lam the nao de khoi nghiep

Bạn đồng hành phù hợp là yếu tố tối quan trọng để phát triển sự nghiệp

Tìm người đồng hành phù hợp

Hành trình Khởi nghiệp không phải diễn ra trong ngày 1 ngày 2 mà là một thời gian lâu dài với vô vàn công việc có tên và không tên. Nếu không tìm được 1 vài người bạn đồng hành cùng chí hướng, bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực và khó khăn trên hành trình khởi nghiệp đầy thử thách.

Có người còn ví mối hợp tác này giữa starup và bạn đồng hành như một cuộc hôn nhân. Đó nên là người nhận thấy rõ nhất và cân bằng được các điểm mạnh, yếu của bạn, là người mà bạn cực kỳ tin tưởng, tôn trọng, là người là bạn muốn chia sẻ cả những điều tích cực lẫn tiêu cực trong quá trình lãnh đạo.