Cột mốc thời gian trong mùa tuyển sinh 2020 thí sinh lưu ý

Dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát ở Việt Nam, nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước đã phải đóng cửa, không ít học sinh, sinh viên bị trì hoãn quá trình học tập bởi yêu cầu cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ. Nhất là các thí sinh lớp 12 phải “lao đao” về việc thay đổi các mốc thời gian quan trọng trong mùa tuyển sinh 2020. Do vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã đưa ra một số mốc thời gian quan trọng trong đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp năm nay mà thí sinh cần lưu ý.

Cột mốc thời gian cần lưu ý mùa tuyển sinh 2020
Các cột mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần lưu ý trong mùa tuyển sinh đại học 2020

Cột mốc thời gian thí sinh lưu ý trong mùa tuyển sinh 2020

• Trước ngày 7/9: Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo sức khỏe, giáo viên.
  • Trước ngày 8/9: Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm chuẩn, nhận hồ sơ xét tuyển.
  • Từ 9/9 đến 17h ngày 16/9: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.
  • Từ 9/9 đến 17h ngày 18/9: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.
  • Trước 17h ngày 20/9: Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (áp dụng với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu).
  • Trước 17h ngày 27/9: Các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.
  • Trước 17h ngày 3/10: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.
  • Từ ngày 8/10 đến hết tháng 12/2020: Xét tuyển bổ sung với các trường còn thiếu chỉ tiêu.
Đại học Duy Tân tuyển sinh 2020

Một số lưu ý với thí sinh xét tuyển thẳng

Đối với các trường hợp thí sinh xét tuyển thẳng cần lưu ý một số điểm sau:

• Trước ngày 20/7: Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GD-ĐT.
  • Trước 17h ngày 20/8: Các trường tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh, cập nhật danh sách trúng tuyển và gửi kết quả xét tuyển thẳng.
  • Trước ngày 5/9: Thí sinh trúng tuyển thẳng gửi hồ sơ và xác nhận nhập học.

Đặc biệt, các thí sinh ở Tp.Đà Nẵng và 6 địa phương ở Quảng Nam (Tp.Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình), thành phố Buôn Ma Thuột sẽ lùi thi đợt 2 cùng với các thí sinh thuộc diện F1, F2. Thời gian thi do các địa phương đề xuất khi đã kiểm soát được Covid-19 trên địa bàn. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan!

Bình luận ở “Cột mốc thời gian trong mùa tuyển sinh 2020 thí sinh lưu ý

1. Pingback: Xét tuyển Đại học 2020 - Giải đáp thắc mắc cho thí sinh