Những kỹ năng cần có của 1 người quản trị tài ba

Không phải ai cũng có thể trở thành một nhà quản trị giỏi. Khả năng quản trị không tự nhiên mà có, đó là kết quả của một quá trình nỗ lực bồi đắp, cố gắng rèn luyện và cọ xát thực tế.

Biết kết nối với nhân viên và nhìn xa trông rộng

Khả năng kết nối và sự nhìn xa trông rộng

 Không đơn thuần chỉ là 1 nhân viên bình thường, người làm công ăn lương như phần lớn nhân sự trong doanh nghiệp. Một nhà quản trị giỏi cần phải có chiến lược dài hơi, tầm nhìn xa trong việc đưa ra các kế hoạch dài hạn cho công ty. Điều này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm “thương trường” dày dặn, biết tiếp thu và tinh lọc ý kiến của các chuyên gia trong ngành để biến chúng thành “cái riêng” của bạn. Sự kết nối với đồng nghiệp lại càng quan trọng khi nó giúp cho những phác thảo trên giấy của người lãnh đạo có thể “chạy tốt” trên thực tế.

Biết học hỏi từ thất bại

Thất bại không phải điều đáng sợ nhất trên hành trình phát triển của 1 nhà quản trị tài ba. Điều đáng sợ chính là bạn dừng chân và khuất phục trước khó khăn. Hãy tìm cho mình những bài học đắt giá từ những sai lầm vừa trải qua, tìm hiểu thật rõ nguyên nhân và khắc ghi chúng. Không những thế, học hỏi từ sai lầm của người đi trước cũng có thể giúp bạn tránh khỏi những “vũng lầy” cho bản thân.

Làm việc có nguyên tắc

 

Luôn làm việc theo nguyên tắc đã thống nhất từ trước

Để quản lý được một tập thể với nhiều nhân viên có hoàn cảnh sống, xuất thân, tính cách,… khác nhau không phải là điều đơn giản. Điều này không có nghĩa bạn phải “nương” theo tính cách và lỗi sống của từng người mà phải đề ra những nguyên tắc làm việc cứng rắn ngay từ ban đầu. Nguyên tắc làm việc rõ ràng và hợp lý sẽ giúp bạn xử lý mâu thuẫn trong công việc công bằng và chuyên nghiệp hơn bởi những thống nhất ngay từ đầu.

Dám làm điều khác biệt

Giữa một “biển” những ý tưởng sáng tạo, cách làm mới được “xuất xưởng” mỗi ngày, nếu bạn không tìm cho mình một hướng đi khác, một phương thức mới thì e rằng không sớm thì muộn bạn cũng dễ dàng bị lãng quên. Hãy học hỏi điều mới mỗi ngày, thường xuyên tương tác và chuyện trò với người trẻ để bắt kịp “trend” và ứng dụng những ý tưởng mới lạ vào hoạt động kinh doanh. Biết đâu ý tưởng mới của bạn có thể áp dụng vào thực tế và tự tạo “trend” cho cộng đồng!

Bình luận ở “Những kỹ năng cần có của 1 người quản trị tài ba

  1. Pingback: Các phẩm chất cần có của nhà lãnh đạo thành công

Đã đóng bình luận