Học ngành Ngoại thương có cần kỹ năng ngoại ngữ?

Học ngành Ngoại thương, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về hoạt động xuất nhập khẩu, các hoạt động thương mại quốc tế, có khả năng làm việc với đối tác nước ngoài. Vậy theo bạn, học ngành Ngoại thương có cần kỹ năng ngoại ngữ hay không? Học ngành quản trị Kinh doanh quốc tế thi khối nào?

Cùng tìm hiểu nhé!

Học ngành Ngoại thương có cần kỹ năng ngoại ngữ?
Học ngành Ngoại thương có cần kỹ năng ngoại ngữ?

Ngành Ngoại thương học những gì?

Tham gia học ngành Ngoại thương (hay còn gọi là ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế), bạn sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng về:

  • Thực hiện các công việc trong hoạt động xuất nhập khẩu như: hợp đồng kinh tế, bảo hiểm, vận tải, hải quan,…
  • Thực hiện các nghiệp vụ trong hợp đồng mua bán xuất nhập khẩu: nghiên cứu, tìm kiếm thị trường, kí kết hợp đồng, thực hiện hợp đồng.
  • Thu thập thông tin về các sự kiện kinh tế trong nước và quốc tế.
  • Lập kế hoạch xuất nhập khẩu.

Học ngành Ngoại thương có cần kỹ năng ngoại ngữ?

Trong thời đại hội nhập, nước ta càng ngày càng thu hút hợp tác, đầu tư mạnh mẽ từ nước ngoài đối với nhiều lĩnh vực thì bất kể ngành nghề nào cũng cần đến kỹ năng ngoại ngữ để phát triển. Đặc biệt, khi bạn học ngành Ngoại thương một trong những ngành làm việc thường xuyên với các đối tác nước ngoài thì các kỹ năng quan trọng bao gồm kỹ năng ngoại ngữ càng vô cùng cần thiết.

Kỹ năng ngoại ngữ vô cùng cần thiết khi theo học ngành ngoại thương
Ngành Ngoại thương một trong những ngành làm việc thường xuyên với các đối tác nước ngoài thì kỹ năng ngoại ngữ càng vô cùng cần thiết

Tuy nhiên, nếu kỹ năng ngoại ngữ THPT không được tốt, bạn không nên quá lo ngại về việc đăng ký xét tuyển ngành Ngoại thương. Bởi vì, trong suốt quá trình học, bạn sẽ được Trường trau dồi ngoại ngữ, nếu bạn đủ quyết tâm và bỏ thời gian đầu tư cho ngoại ngữ, bạn sẽ đạt được mức độ ngoại ngữ cần thiết để phục vụ tốt cho công việc.

Học ngành Ngoại thương tại trường nào ở miền Trung?

Ngành Ngoại thương ( Quan hệ Quốc tế) là ngành học thuộc khối kinh tế nên khối A sẽ là khối xét tuyển chính của ngành này.

Một trong những địa chỉ đào tạo ngành Ngoại thương (Quản trị kinh doanh quốc tế) tại miền Trung bạn nên tham khảo có thể kể đến là Đại học Duy Tân – Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung.

Sinh viên chuyên ngành Ngoại thương – Đại học Duy Tân, bên cạnh các kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ của ngành thì còn được trau dồi thêm các kỹ năng bổ trợ cần thiết cho công việc như:

  • Kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, …
  • Kỹ năng Tin học: kiến thức về nền tảng công nghệ áp dụng cho lĩnh vực ngoại thương.
  • Kỹ năng Ngoại ngữ: sinh viên được trau dồi kỹ năng ngoại ngữ trong suốt quá trình học bởi giảng viên trong nước và giảng viên nước ngoài.
Học ngành Ngoại thương ở trường nào tại miền Trung?
Học ngành Ngoại thương ở trường nào tại miền Trung?

Chính vì được đào tạo đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc, sinh viên Đại học Duy Tân sau khi ra trường luôn nhận được sự hài lòng từ phía các doanh nghiệp tuyển dụng.

Năm 2020, Đại học Duy Tân xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế ( ngành Ngoại thương) với 2 hình thức: Xét học bạ và Xét điểm thi THPT. Nếu bạn quan tâm đến chuyên ngành Ngoại thương tại Đại học Duy Tân có thể truy cập website Tại đây để biết thêm thông tin chi tiết.