Góc tâm sự: Tại sao tôi chọn Đại học Duy Tân làm “bến đỗ”?

Đứng trước ngã rẽ cho tương lai, tôi luôn muốn lắng nghe chính trái tim mình mách bảo. Tôi thật sự cần gì để mạnh mẽ để bước chân vào đời một cách tràn đầy tự tin nhất? Và sau thời gian dài tìm hiểu, suy nghĩ kỹ càng tôi quyết định chọn Đại học Duy Tân là nơi đặt niềm tin và gửi gắm ước mơ bao lâu nay mình ấp ủ. Vậy tại sao tôi chọn Đại học Duy Tân mà không phải địa chỉ trường công nào khác với một đứa học lực thuộc dạng khá như tôi thì hãy khám phá những gì tôi đã tìm hiểu nhé!

tại sao tôi chọn đại học duy tân
Góc tâm sự: Tại sao Tôi lại chọn Đại học Duy Tân

Tại sao tôi chọn học Đại học Duy Tân?

Những gì tôi được nghe từ anh chị đi trước đã ra trường và đi làm đó là “Những kiến thức học được ở trường chỉ là nền tảng, ra trường đi làm khác nhau nhiều lắm, nếu như không muốn nói là phải học lại từ đầu”. Ồ không, tôi không thích học lý thuyết một trời mà ra trường làm một vực thế đâu! Đó là chưa kể với một đứa học ra trường mà không có kiến thức thực tế để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thì với lượng lớn sinh viên ra trường mỗi năm như hiện nay, chưa chắc tôi đã tìm được cho mình việc làm. Nghĩ đến viễn cảnh đó, tôi càng cẩn trọng hơn trong lựa chọn trường để học.

Đọc thêmTrường nào xét học bạ Quản trị Kinh doanh ở Miền Trung 2022?

Và với nhiều “nghiên cứu” của đứa học sinh phổ thông, tôi phát hiện ra mình cần phải có kiến thức nhưng là kiến thức thực tế và bên cạnh đó, tôi cần thay đổi bản thân, trở nên năng động hơn với nhiều kỹ năng mềm cần thiết mà theo tôi những kỹ năng này vô cùng quan trọng cho bước tiến trong công việc của tôi. Đó là lý do tôi mạnh dạn chọn Đại học (ĐH) Duy Tân làm bạn đồng hành của mình trong suốt những năm Đại học. 

Đại học Duy Tân có gì đặc biệt?

Người ta khen thế này, học Đại học Duy Tân ra trường sinh viên năng động lắm, nhiều doanh nghiệp rất thích. Cũng thiệt, mấy anh chị học Duy Tân trong xóm kể đi học vui lắm, đủ ngành, đủ nghề; mỗi ngành đều có sự thú vị riêng. Chị học ngành du lịch thì có phòng pha chế với đủ món rồi đến nguyên cái khách sạn to đùng 3 sao cho thực hành, bên cạnh đó lại còn có đơn vị chuyên về lữ hành của Duy Tân giúp bạn trải nghiệm thực tế. Còn mấy anh học điện tử thì nghe đâu làm được đủ loại robot nửa kia, nghe là thấy ghiền rồi. Mấy ảnh nói, mấy cái phòng thực hành đã lắm, quá trời máy móc hiện đại, tha hồ mà sáng tạo, có thầy cô giỏi hướng dẫn, bao hay luôn.

Các anh chị Y khoa, hay Điều dưỡng thì được đi thực tế bệnh viện thường xuyên, tới khi ra trường thì cũng tương đối thành thạo các kỹ năng thực hành, có khi lại được các bệnh viện nhận vào luôn cơ, đã nè. Dù là con gái nhưng tôi lại thích CNTT, để coi học CNTT ở Duy Tân có gì đặc biệt không nhỉ.

Đại học Duy Tân có gì đặc biệt
Đại học Duy Tân có gì đặc biệt?

Ngành nào cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ thực hành cả, và ngành CNTT cũng vậy, nhiều phòng thực hành với máy móc cấu hình cao, học thì điều hòa mát lạnh cả ngày, mùa hè thì chỉ thích ở trường cả ngày lẫn đêm thôi. Các anh chị CNTT thường xuyên được tham gia cọ xát ở các cuộc thi thực tế từ quy mô quốc gia đến quốc tế, hơn thế còn rinh giải lớn về, oách quá chừng. Nghĩ tới thôi đã thấy lâng lâng, chỉ mong sớm được đỗ vào trường thôi.

Mà nghe đâu, ngành CNTT của Duy Tân còn được kiểm định ABET quốc tế, thế thì còn gì bằng, khả năng xin việc làm tốt của tôi sẽ được tăng lên đáng kể. Còn không thì trong quá trình học tập, tôi sẽ nhờ thầy cô xin cho mình chân thực tập. Mấy anh chị chỉ tôi thế, trường cũng như các  thầy cô quan hệ doanh nghiệp rộng mở lắm, rất nhiều đối tác, chỉ cần mình mạnh dạn nhờ thì thầy cô sẽ giúp mình thôi mà.

Yên tâm về mặt kiến thức thực tế, còn về kỹ năng mềm thì sao nhỉ?

Đại học Duy Tân không thiếu những sân chơi cho sinh viên. Tôi đặc biệt thích cái hành trình P2A, được giao lưu với sinh viên các nước và tham quan, khám phá các làng nghề truyền thống, thích cực kỳ. Hi vọng tôi phấn đấu và được tham gia. Ngoài ra thì ở trường còn các môn học dạy bạn từng kỹ năng, kỹ năng viết, kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp cho đến kỹ năng xin việc,… đầy đủ cả.

Mà không phải học lý thuyết suôn đâu nè, các phương pháp thầy cô dạy là phương pháp thực tế, phương pháp mới, tiên tiến trên thế giới, sinh viên được học tập, làm việc theo nhóm trong suốt quá trình làm bài. Các kỹ năng này được thầy cô rèn luyện xuyên suốt cho mình từ khi vào trường đến khi ra trường thì chúng mình gom được “một bụng” kỹ năng rồi.

Tôi là một người tương đối nhút nhát nhưng ẩn bên trong là sự mạnh mẽ, năng động, với những hoạt động vui chơi được tổ chức thường xuyên ở trường, tôi hi vọng mình sẽ cởi bỏ được chiếc vỏ nhút nhát và tự tin hơn với sự năng động của mình. Đây là lý do tôi rất muốn được học Duy Tân, tôi không muốn mình mãi là cô bé nhút nhát, không dám làm bất cứ việc gì, dù là trong khả năng.

yên tâm về mặt kiến thức còn kỹ năng mềm thì sao
Ccác phương pháp thầy cô dạy là phương pháp thực tế, phương pháp mới, tiên tiến trên thế giới, sinh viên được học tập, làm việc theo nhóm trong suốt quá trình làm bài

Đấy, lý do tôi chọn Duy Tân chỉ có vậy. Chắc hẳn bạn sẽ lại cảm thấy khó hiểu: học đại học mà không nghĩ tới kiến thức lại toàn nghĩ đến kỹ năng. Tôi biết điều đó chứ. Và tôi không băn khoăn điều đó bởi vì tôi hiểu, không trường đại học nào lại lựa chọn cho mình đội ngũ giảng viên “dỏm” trong khi đây chính là yếu tố then chốt để thành công với bề dày hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo và để xây dựng thương hiệu uy tín, Duy Tân càng phải đã cố gắng về nội lực gấp bội phần. Và một phần tôi đã nhìn vào thành tích mà Duy Tân để mà lựa chọn đấy, vào website trường xem, tôi thấy quá nhiều thành tích tốt từ trong nước đến quốc tế và tôi lại chắc chắn, chẳng có gì là ngẫu nhiên đâu nhỉ, ngẫu nhiên gì đâu mà nhiều thế!

Giờ thì cố gắng làm bài thi thật tốt và hi vọng rinh được mấy cái học bổng bự bự ở Duy Tân thôi. Tôi đã “nghía” mấy em học bổng này lâu lắm rồi đấy. Nhất là mấy chương trình tiên tiến và du học tại chỗ lấy bằng Mỹ. Được học tiếng Anh, được tiếp xúc giảng viên nước ngoài, điều mà tôi ao ước bấy lâu nay. Tôi bị thích mấy chương trình này nhưng thực sự với khả năng gia đình tôi thì hơi quá, nên tôi chỉ còn cách cố gắng thôi. Cùng chúc tôi thi tốt nào, tôi cũng chúc các bạn thi tốt mà lựa chọn đúng trường phù hợp nhé.