Có nên theo học ngành Quản trị Nhân lực không?

“Có nên lựa chọn theo học ngành Quản trị Nhân lực không? Ngành học này mang lại những lợi thế gì để lựa chọn theo đuổi học tập? Liệu đăng ký ngành này có thực sự “an toàn” hay không?” Đây hầu hết là những băn khoăn của đông đảo các bạn thí sinh muốn theo đuổi ngày học đầy thú vị này nhưng vẫn chưa chắc chắn để lựa chọn mỗi khi vào mùa tuyển sinh.

Đọc ngay bài viết để tìm câu giải đáp bạn nhé!

có nên đăng ký ngành quản trị nhân lực không
Có nên đăng ký học ngành Quản trị Nhân lực hay không?

Đôi nét về ngành Quản trị Nhân lực

Hiểu ngắn gọn thì ngành Quản trị Nhân lực là các hoạt động tập vào nguyên tắc, phương pháp và công nghệ để cải thiện năng suất của doanh nghiệp, tổ chức ở mảng nhân sự. Các nhà quản lý nhân sự có nhiệm vụ đưa ra định hướng và dẫn dắt cho những nhân viên cùng làm trong một doanh nghiệp, đồng thời có trách nhiệm tạo ra môi trường làm việc tích cực.

Nhiệm vụ của bộ phận nhân sự thông thường sẽ là:

  • Quản lý thông tin, hồ sơ của nhân sự
  • Lập kế hoạch và tuyển dụng nhân sự mới
  • Đánh giá hiệu quả công việc của cá nhân và tập thể
  • Tạo phúc lợi và bảng lương cho nhân viên
  • Giải quyết các vấn đề cho nhân viên ( khen thưởng, kỷ luật,…)
  • Tạo môi trường làm việc tích cực và hướng dẫn, hỗ trợ nhân viên hòa nhập môi trường mới
  • Xây dựng và duy trì văn hóa công ty
  • Truyền tải thông tin đến toàn thể nhân viên

Có nên học ngành Quản trị Nhân lực không?

Theo dự báo định hướng nghề nghiệp trong tương lai, ngành Quản trị Nhân lực (Human Resource) luôn được xếp hạng cao trong danh sách nghề nghiệp tốt nhất. Chính vì thế, trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh thành công nằm ở đội ngũ nhân sự. Dưới đây là một số lợi ích mà ngành Quản trị Nhân lực mang lại:

Đa dạng nghề nghiệp

Quản trị Nhân sự là một lĩnh vực gồm nhiều ngành nghề khác nhau như quản lý nhân sự, quan hệ khách hàng, truyền thông nhân sự…Chính vì thế tốt nghiệp chuyên ngành này mở ra cho bạn nhiều cánh cổng sự nghiệp để bạn có thể dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.

Xem thêm: Quản trị Nhân lực – Ngành học của tương lai

Chuyên ngành này mở ra cho bạn nhiều cánh cổng sự nghiệp trong tương lai
Chuyên ngành này mở ra cho bạn nhiều cánh cổng sự nghiệp trong tương lai

Cơ hội thăng tiến cao

Ngành Quản trị Nhân lực gồm nhiều vị trí từ thấp đến cao; chính vì thế cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực nhân sự có tiềm năng rất cao. Các cơ hội thăng tiến sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiến thức chuyên môn vững chắc, kinh nghiệm học hỏi, tích lũy cho bản thân, giao tiếp xã hội,…

Mức lương “khủng”

Mức lương của vị trí HR được đánh giá là mức lương thuộc hàng “top” so với các bộ phận khác. Thông thường, mức lương tùy thuộc vào vị trí làm việc, bằng cấp, thâm niên làm việc,… của bạn trong bộ phận HR như

– Sinh viên mới ra trường: Mức thu nhập trung bình khoảng từ 5 triệu đồng/ tháng

– Chuyên viên, nhân viên nhân sự: Mức lương dao động từ 5 – 12 triệu/tháng

– Lãnh đạo cao cấp: các vị trí này có mức lương dao động từ 15 – 30 triệu/tháng và có thể sẽ tăng cao hơn nếu thăng tiến và nắm giữ chức vụ cao trong công việc.

Mức lương của vị trí HR được đánh giá là mức lương thuộc hàng “top”
Mức lương của vị trí HR được đánh giá là mức lương thuộc hàng “Top”

Nắm vững “nghệ thuật” giải quyết vấn đề

Hầu như tại các doanh nghiệp, công ty, tổ chức có quy mô từ lớn đến nhỏ đều có những xung đột không thể tránh khỏi. Những việc này có thể phát sinh do sự khác biệt về quan điểm, tính cách,…Vì vậy, nếu là nhà quản trị nhân sự, bạn sẽ có trách nhiệm giải quyết vấn đề sao cho các bên đều hài lòng. Có thể nói, theo đuổi bằng cử nhân quản trị nhân lực sẽ cho bạn học được cách xử lý tình huống chuyên nghiệp và giải quyết vấn đề hiệu quả.

Hi vọng bài viết trên sẽ góp phần cho bạn thêm những thông tin bổ ích trong lĩnh vực nhân sự. Hãy để Đại học Duy Tân giúp bạn thực hiện ước mơ chinh phục ngành Quản trị Nhân sự bạn nhé.

Tham khảo thêm: TUYỂN SINH QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐẠI HỌC DUY TÂN

Hoặc liên hệ trực tiếp:

Ban tuyển sinh Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh – TP. Đà Nẵng

Email: tuyensinh@dtu.edu.vn

Điện thoại: 02363.650403 – 02363.653561

Hotline: 0905.294.390 – 0905.294.391 – 1900.2252