Bạn biết gì về ngành Quản trị Nhân lực

Đội ngũ nhân viên giỏi chính là tài sản vô giá, góp vai trò to lớn vào sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Ngày nay, kinh tế phát triển mạnh mẽ dẫn đến sự ra đời của vô vàn doanh nghiệp với chính sách tuyển dụng vô cùng hấp dẫn, vì thế, mỗi doanh nghiệp luôn luôn phải tìm cách giữ chân nhân tài của mình. Ngành Quản trị nhân lực ra đời nhằm đào tạo lực lượng có khả năng chuyên môn tốt đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ quản trị vấn đề nhân sự trong doanh nghiệp.

Ngành Quản trị nhân lực học gì?

Để có thể học tốt được ngành học, bạn cần phải biết ngành đó học những gì, có phù hợp với khả năng bản thân hay không. Tham gia học ngành Quản trị nhân lực tại Đại học Duy Tân bạn sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về nguồn nhân lực như:

• Kiến thức về xây dựng kế hoạch, chiến lược về nguồn lao động của doanh nghiệp bằng các phương pháp quản trị khoa học.
  • Kiến thức về các chính sách lao động, quy trình trong quản lý nhân sự.
  • Kiến thức về xây dựng chính sách tuyển dụng, thu hút nguồn nhân lực, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
  • Kỹ năng đánh giá, dự báo, kiểm soát và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quản lý nhân sự.
  • Kỹ năng đánh giá, phân tích hiệu quả làm việc và phân công công việc cho nhân viên.
  • Kiến thức về ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm để hỗ trợ tốt cho công việc.

Sinh viên học ngành Quản trị nhân lực tại Đại học Duy Tân

Cơ hội việc làm ngành Quản trị nhân lực

Trong bối cảnh cạnh tranh quyết liệt như hiện nay thì vấn đề phát triển nhân lực cho doanh nghiệp và đảm bảo sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp là rất quan trọng và nhận được sự quan tâm không nhỏ của doanh nghiệp.  Mỗi doanh nghiệp đều có bộ phận phụ trách nhân sự. Chính vì thế, các cử nhân ngành Quản trị nhân sự có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

Sau khi ra trường, cử nhân ngành Quản trị nhân sự có thể làm việc với các vị trí:

• Chuyên viên phụ trách về mảng nhân sự ở các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp,…
  • Chuyên viên tại các trung tâm phát triển nguồn nhân lực, trung tâm tìm kiếm việc làm.
  • Chuyên viên phụ trách mảng tiền lương, chính sách, quan hệ lao động xã hội.
  • Chuyên viên nghiên cứu và dự báo thị trường lao động tại các đơn vị chức năng.
  • Tư vấn viên về công tác nhân sự cho các đơn vị có nhu cầu.

Ngành Quản trị nhân lực nghe có vẻ mới mẻ nhưng đã được đưa vào chương trình đào tạo ở nhiều trường đại học và được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu muốn học Quản trị nhân lực tại Đà Nẵng thì Đại học Duy Tân với chương trình đào tạo tiên tiến và cơ sở vật chất, môi trường học tập hiện tại là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo. Nếu có ước mơ, hãy để Đại học Duy Tân giúp bạn chắp cánh ước mơ của bạn thành hiện thực nhé!

Bình luận ở “Bạn biết gì về ngành Quản trị Nhân lực

1. Pingback: Tầm quan trọng và độ "hot" của Ngành Quản trị Nhân lực