Lí do khiến ngành Quản trị Kinh doanh luôn hấp dẫn các sĩ tử

Liên tục trong những năm gần đây, Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành được nhiều phụ huynh và học sinh ưu ái lựa chọn theo học. Ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời thì Quản trị Kinh doanh vẫn là ngành học có nhiều sức hút bởi sự cần thiết trong thời đại nền kinh tế phát triển không ngừng.

Nhiều cơ hội việc làm là 1 trong những nguyên nhân khiến ngành Quản trị Kinh doanh luôn hấp dẫn các sĩ tử

Nhu cầu nhân lực chưa bao giờ ngừng “hot”

Quản trị Kinh doanh có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động quản trị tài chính, đưa ra các quyết sách kinh doanh, góp phần giảm thiểu sai sót trong kế hoạch tài chính của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng khá ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây chính là một trong số các nguyên nhân làm nên sức hút của ngành Quản trị kinh doanh. Theo đó, nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp cũng tăng cao và mang lại nhiều cơ hội công việc hấp dẫn cho sinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh.

Cơ hội thăng tiến nhiều nếu nhân sự Quản trị Kinh doanh hết sức nỗ lực và quyết tâm trong công việc

Cơ hội việc làm phong phú

Với hệ thống kiến thức được học tại trường thuộc các chuyên ngành như: quản trị nhân sự, kinh doanh quốc tế, logistics, truyền thông – marketing… , sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh có thể làm việc tại rất nhiều vị trí công việc: nghiên cứu thị trường, marketing, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự, vận tải – logistics, kinh doanh quốc tế, quản lý thị trường,…

Tuy nhiên đây cũng là “điểm yếu” của sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh bởi đứng trước nhiều sự lựa chọn vì không xác định được thế mạnh của bản thân. Do đó, người học cần sớm xác định được đâu là nơi khiến cho năng lực bản thân được thể hiện tốt nhất.

Thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến cao

Theo khảo sát của các chuyên gia trong ngành, nhân sự Quản trị Kinh doanh là một trong số những lao động có thu nhập khá ổn định. Thêm vào đó, chính sự năng động, chăm chỉ, cầu tiến của mỗi người sẽ là động lực thúc đẩy họ phát triển sự nghiệp, tìm kiếm được nhiều cơ hội thăng tiến cao trong công việc.