Ngành Quản trị Marketing là gì? Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị Marketing

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế trong những năm gần đây dẫn đến sự ra đời của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Và cũng từ đó, sự cạnh  tranh của các doanh nghiệp để khẳng định thương hiệu trên thị trường ngày càng khốc liệt hơn. Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì bộ phận marketing cũng đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này. Vậy Ngành Quản trị Marketing là gì? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Ngành Quản trị marketing là gì?

Ngành Quản trị Marketing là gì?

Quản trị Marketing là tổng hợp những hoạt động nhằm thỏa mãn yêu cầu từ khách hàng nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp với khách hàng đồng thời có chiến lược quảng bá sản phẩm, định vị thương hiệu cho doanh nghiệp.

Ngành Quản trị Marketing là gì
Ngành Quản trị Marketing là gì

Tham gia học ngành Quản trị Marketing bạn sẽ được đào tạo về các kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp như nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng; kỹ năng bán hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng; kỹ năng tổ chức sự kiện; chiến lược phát triển và phân phối sản phẩm cũng như chiến lược quảng bá thương hiệu và gắn kết khách hàng với doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị Marketing

Sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp dưới thời đại công nghệ phát triển trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực càng tạo điều kiện cho ngành quản trị marketing, đặc biệt là các ứng viên ngành quản trị marketing có năng lực bởi khách hàng lựa chọn mua hàng trực tuyến thông qua các kênh tiếp thị sản phẩm ngày càng nhiều.

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị marketing bạn có thể tham gia làm việc với các vị trí:

  • Chuyên viên truyền thông, marketing, chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp.
  • Chuyên viên kinh doanh.
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện tại các doanh nghiệp.
  • Cán bộ quản lý marketing, lên chiến lược marketing cho doanh nghiệp.
  • Giảng viên giảng dạy ngành quản trị marketing tại các trường đại học có đào tạo ngành này.

Sinh viên ngành Quản trị Marketing tại Đại học Duy Tân

Cơ hội việc làm tốt sẽ rộng mở đối với những ứng viên có năng lực thực thụ. Chính vì thế, bạn phải lựa chọn cho mình môi trường trau dồi kỹ năng thật tốt. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành quản trị marketing tại miền Trung, các bạn thí sinh có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp. Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Duy Tân,..là các trường có đào tạo ngành này.

Tại Đại học Duy Tân, các bạn sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến với phương pháp đào tạo hiện đại nhất thế giới hiện nay. Theo học chương trình này, các bạn sẽ được đào tạo khả năng marketing chuyên nghiệp với các kỹ năng mềm cũng như kiến thức bổ trợ cần thiết giúp bạn có thể đáp ứng tốt nhu cầu công việc trong thời kỳ hội nhập và tìm kiếm được cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn. Với tỉ lệ hơn 94% sinh viên Đại học Duy Tân có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp là con số minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin tuyển sinh ngành Quản trị marketing tại website: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt và trở thành tân sinh viên trong mùa tuyển sinh sắp đến nhé!