Tầm quan trọng của đội ngũ nhân viên đối với sự tồn tại của doanh nghiệp

Nói đến sự tồn tại của doanh nghiệp, người ta thường nghĩ đến khách hàng. Đúng, khách hàng rất quan trọng, không có khách hàng thì doanh nghiệp không thể tồn tại và phát triển. Nhưng bạn có biết để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp có sự nổ lực không nhỏ của đội ngũ nhân viên? Vai trò của đội ngũ nhân viên rất quan trọng, chính vì thế, các nhà lãnh đạo cần có nghệ thuật giữ chân nhân tài để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

doi ngu nhan vien

Nhân lực đóng vai trò quan trọng đối với sự tồn tại của doanh nghiệp

 Vai trò thiết yếu của đội ngũ nhân viên

Nhân lực dù ở bất kỳ vị trí nào cũng đều là những nhân tố thiết yếu góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bởi không gì có thể thay thế được trí tuệ của con người. Trí tuệ, sự sáng tạo của nhân viên được coi là tài sản vô hình của doanh nghiệp. Nhân viên giỏi tạo nên thế mạnh của doanh nghiệp bởi gia tăng hiệu quả kinh doanh, năng lực cạnh tranh cũng như khả năng phát triển của doanh nghiệp.

Một nhà quản lý giỏi có khả năng đưa ra những kế hoạch, chiến lược kinh doanh phù hợp theo từng giai đoạn của doanh nghiệp đồng thời bố trí nhân sự hợp lý sẽ giúp nhân viên phát huy tối đa khả năng bản thân, mang lại hiệu quả như mong muốn cho doanh nghiệp.

Một nhân viên chăm sóc khách hàng thể hiện tốt vai trò của mình bằng việc tận tụy giải thích rõ ràng, cặn kẽ những thắc mắc của khách hàng cũng như hỗ trợ khách hàng nhiệt tình trong việc trải nghiệm sản phẩm sẽ tạo ấn tượng đối với khách hàng và mang khách hàng quay lại cùng với nhiều khách hàng được họ giới thiệu khác. Nhưng cũng chính một nhân viên với thái độ không tốt sẽ khiến khách hàng không muốn quay lại lần thứ 2. Hay nói cách khác, nhân viên cũng là một trong những đòn bẩy thúc đẩy sự tăng trưởng khách hàng.

Ngoài ra, với những suy nghĩ nhạy bén, sáng tạo, đội ngũ nhân viên, đặc biệt là nhân viên trẻ sẽ giúp công ty nhanh chóng cập nhật những xu hướng mới, đem lại những luồng gió mới trong công việc, đồng thời nâng cao khả năng học hỏi kiến thức mới. Nếu như biết được điểm mạnh này và chú trọng trong đào tạo, bồi dưỡng có thể mang lại nội lực rất lớn cho doanh nghiệp.

Làm thế nào để giữ chân nhân viên giỏi

Nhân lực đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp, do đó, việc giữ chân nhân viên giỏi là một việc rất cần thiết và luôn là trăn trở của không ít nhà quản trị.

Một số cách giữ chân nhân tài được các nhà quản trị các doanh nghiệp uy tín chia sẻ đó là:

  • Thường xuyên giao những nhiệm vụ công việc mới tạo sự mới mẻ, hứng thú trong công việc.
  • Tìm hiểu và tạo điều kiện cho nhân viên phát huy thế mạnh của bản thân.
  • Thường xuyên tiếp xúc, quan tâm đến nhân viên.
  • Khen thưởng kịp thời đối với các nhân viên giỏi.
  • Nâng cao tinh thần đồng đội trong đội ngũ nhân viên.

Với những kỹ năng giỏi trong quản lý nhân sự, bạn sẽ dễ dàng có trong tay đội ngũ nhân lực giỏi, yếu tố then chốt cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp.