Học người Nhật cách kinh doanh để thành công

Nước Nhật Bản không chỉ nổi tiếng thế giới với một nền văn hóa độc đáo mà người ta còn biết đến nước Nhật là đất nước sản sinh ra những con người có tinh thần trách nhiên vô cùng cao. Họ luôn có những chiến lược kinh doanh thành công và vô cùng táo bạo. Vậy người Nhật có bí quyết gì? Hãy cùng học hỏi cách người Nhật Bản kinh doanh qua bài viết này nhé.

Coi trọng mọi mối quan hệ

Người Nhật Bản rất coi trọng những mối quan hệ và giao tiếp luôn là vấn đề được họ đề cập đầu tiên trong những mối quan hệ mới. Người Nhật nổi tiếng với kỹ năng thích ứng rất nhanh trong môi trường kinh doanh.

Người Nhật Bản rất coi trọng những mối quan hệ

Họ biết cách tự trau dồi kiến thức bản thân, vì vậy họ rất tự tin khi thuyết trình trước đám đông hay khách hàng của mình về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp. Nhờ đó tỉ lệ họ nhận được hợp đồng từ đối tác là rất cao. Những con người ở xứ sở mặt trời mọc còn rất quan tâm tới việc tạo mối quan hệ với những người có địa vị vì điều này có thể đem đến nhiều cơ hội kinh doanh mới cho họ trong tương lai.

Đề cao tinh thần chủ động học hỏi cái mới

Các mối quan hệ làm ăn mà người Nhật có được đa phần đều xuất phát từ khả năng ăn nói của họ và muốn có khả năng ăn nói đó, người Nhật phải có kiến thức thực sự. Họ rất coi trọng việc chủ động học hỏi cái mới và họ luôn đưa ra ý kiến tới người có cấp bậc cao nhất nhằm mục đích giải trình chứ không phải vì muốn gây ấn tượng với Sếp.

Người Nhật đề cao việc chủ động học hỏi cái mới

Những người có kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó luôn luôn nhận được sự yêu mến và tín nhiệm của những hậu bối. Với người Nhật Bản, hiểu biết luôn khiến con người tiến bộ hơn bởi những kỹ năng chúng ta có được thông qua quá trình tự học hỏi.

Cố gắng hết mình cho công việc

Đối với người Nhật, họ không có khái niệm làm việc chống chế hay hời hợt, họ luôn có trách nhiệm và hết mình với công việc của bản thân. Cố gắng đạt được mục tiêu sếp giao và luôn đạt thành tích cao nhất là những điều người Nhật theo đuổi trong công việc. Mặc dù vậy, họ vẫn rất biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống; thời gian rảnh rỗi người Nhật sẽ gặp gỡ bạn bè hay đơn giản chỉ là thư giãn ở một nơi yên tĩnh để giải tỏa áp lực họ thường gặp phải trong công việc.

Đối với người Nhật, họ không có khái niệm làm việc chống chế hay hời hợt

Đặt chữ “tín” lên đầu

Nếu có cơ hội làm việc với người Nhật, bạn sẽ thấy rằng họ rất giữ chữ tín, dù trong những việc nhỏ nhất. Những ấn tượng trong buổi gặp mặt đầu tiên hay những buổi giao dịch đầu luôn được người Nhật rất chú trọng. Họ luôn đặt chữ “tín” lên đầu, do đó họ cũng mong muốn các đối tác của mình như vậy và nếu bạn không uy tín trong công việc, họ sẽ xếp bạn vào danh sách khách hàng không được ưu tiên.

Người Nhật luôn đặt chữ “tín” lên đầu

Từ một vài điều trên, ta có thể thấy được rằng người Nhật có những quy tắc “bất di bất dịch” trong cuộc sống cũng như công việc của họ, chính vì vậy nước Nhật Bản mới có những bước tiến dài nhưng vậy trong thời gian qua. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể học hỏi được cách kinh doanh của người Nhật để đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp của bản thân.