Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào? Lấy bao nhiêu điểm?

Cứ mỗi mùa tuyển sinh đến lại có vô vàn thắc mắc của thí sinh về các ngành nghề, đặc biệt là ngành Quản trị Kinh doanh – một trong những ngành “hot” nhất trong thời đại hiện nay. Các câu hỏi ” Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào?”, “Ngành Quản trị Kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?” sẽ được giải đáp cho các bạn rõ ràng trong bài viết này nhé!

Ngành Quản trị Kinh doanh cần học những gì?

Học ngành Quản trị Kinh doanh bạn sẽ được đào tạo từ kiến thức tổng quát về quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân lực, chiến lược kinh doanh cho đến các nghiệp vụ kinh doanh như thu thập thông tin, phân tích và lập kế hoạch, … nhằm đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Và  tùy chuyên ngành, sinh viên sẽ được trau dồi các kiến thức chuyên sâu theo từng mảng như marketing, xuất nhập khẩu, quản lý chuỗi cung ứng,…

ngành Quản trị Kinh doanh học gì?

Tại Đại học Duy Tân, ngành Quản trị Kinh doanh được đào tạo với các chuyên ngành:

• Quản trị Kinh doanh tổng hợp
  • Quản trị Marketing
  • Ngoại thương
  • Kinh doanh Thương mại
  • Kinh doanh số
  • Quản trị Nhân lực
  • Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng
  • Quản trị Kinh doanh Bất động sản
  • Quản trị Hành chính Văn phòng

Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào?

Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào
Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào?

Mỗi trường sẽ có đề án xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh khác nhau nên khối xét tuyển cũng có thể khác nhau. Do đó, các bạn nên tham khảo thông tin của từng Trường mình muốn đăng ký xét tuyển. Thông tin mới nhất, năm 2020 vừa qua, Đại học Duy Tân xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh theo 2 phương thức Xét điểm thi THPT và Xét học bạ với các tổ hợp môn xét tuyển như sau:

Xét tuyển theo kết quả thi

Tốt nghiệp THPT

Xét tuyển kết quả

Học bạ THPT (Lớp 12 hoặc

Lớp 11 & Học kỳ 1 lớp 12)

1. A00: Toán, Lý, Hoá
2. A16: Toán, KHTN, Văn
3.C01: Văn, Toán, Lý
4.D01: Văn, Toán, Anh
1. A00: Toán, Lý, Hoá
2. C01: Văn, Toán, Lý
3. C02: Văn, Toán, Hoá
4. D01: Văn, Toán, Anh

Ngành Quản trị Kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Quản trị Kinh doanh lấy bao nhiêu điểm
Ngành Quản trị Kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn cũng là một trong những vấn đề thí sinh quan tâm. Tùy theo chỉ tiêu cũng như lượng thí sinh đăng ký mà điểm chuẩn mỗi năm có thể chênh lệch nhau. Mức điểm chuẩn ngành Quản trị Kinh doanh năm 2020 của Đại học Duy Tân theo từng phương thức tuyển sinh như sau:

• Điểm trúng tuyển nguyện vọng 1= Tổng điểm 3 môn xét tuyển + Điểm ưu tiên = 14 điểm
  • Điểm trúng tuyển theo phương thức học bạ = Tổng điểm 3 môn xét tuyển = 18 điểm.

Lựa chọn một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đồng thời phù hợp với khả năng của bản thân để tăng cơ hội trúng tuyển là điều các thí sinh nên cân nhắc. Đại học Duy Tân – Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung với đa dạng chuyên ngành đào tạo, phương thức xét tuyển linh hoạt là địa chỉ uy tín để bạn có thể tham khảo. Đến với Đại học Duy Tân để trở thành tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh trong tương lai bạn nhé.

Bình luận ở “Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào? Lấy bao nhiêu điểm?

1. Pingback: Ngành Quản trị Kinh doanh là gì, phù hợp với ai?

2. Pingback: Các trường có ngành Quản trị Kinh doanh ở Đà Nẵng

Đã đóng bình luận