Tất tần tật kiến thức cơ bản về bất động sản 

Bất động sản là ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm kiếm bởi sự đa dạng về nghề nghiệp cũng như mức thu nhập hấp dẫn. Dưới đây mình xin chia sẻ bài viết Tất tần tật kiến thức cơ bản về bất động sản dành cho những bạn mới vào nghề hay chỉ đơn thuần chỉ là dành cho những người muốn tìm hiểu thêm về ngành bất động sản.

Tất tần tật kiến thức cơ bản về bất động sản
Dưới đây mình xin chia sẻ bài viết Tất tần tật kiến thức cơ bản về bất động sản dành cho những bạn mới vào nghề hay chỉ đơn thuần chỉ là dành cho những người muốn tìm hiểu thêm về ngành bất động sản.

Bất động sản là một ngành lớn so với các ngành nghề khác

Bất động sản là một ngành lớn và ảnh hưởng nhiều tới nền kinh tế. Nhu cầu an sinh xã hội như ăn, mặc, ở, đi lại, thông tin, giải trí,… là những nhu cầu cần thiết của con người thì nhu cầu “ở” đang chiếm vị trí quan trọng bởi ai sinh ra cũng cần chỗ để ở nên “bất động sản” luôn tồn tại xung quanh bạn.

Nghề bất động sản là một nghề “đặc biệt”

Một số người nghĩ rằng nghề bất động sản chỉ đơn thuần là môi giới cho người mua và người bán; sau đó thì nhận tiền hoa hồng. Thực tế thì nghề bất động sản lớn hơn khá nhiều, các công ty kinh doanh liên quan tới nghề bất động sản gồm: dịch vụ môi giới, quảng cáo, đấu giá bất động sản, định giá bất động sản, quản lý tòa nhà, khu đô thị, kinh doanh cho thuê bất động sản,…

Bất động sản gồm rất nhiều sản phẩm và phân khúc

Bất động sản không chỉ đơn thuần là đất và nhà mà bất động sản gồm nhiều sản phẩm khác nhau như: đất nền, nhà phố, căn hộ, biệt thự, biệt thự nghỉ dưỡng, mặt bằng thương mại, nhà xưởng cho thuê, đất nông nghiệp, thủy sản,…và được chia bán theo nhiều phân khúc từ bình dân, trung bình đến cao cấp, sang trọng.

Bất động sản gồm rất nhiều sản phẩm và phân khúc
Bất động sản gồm rất nhiều sản phẩm và phân khúc (Ảnh minh họa)

Bạn không thể sở hữu bất động sản

Quy định hiện nay về đất là tài sản quốc gia nên bạn chỉ có thể sử dụng đất và không được sở hữu đất. Có 2 loại sổ : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ Đỏ), giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (Sổ Hồng). 

Nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản là một nghề thú vị nhưng cũng đầy thử thách vì thông qua nghề này bạn có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với nhiều người. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tham gia các buổi event bán hàng, buổi công bố dự án hay các buổi team building gắn kết các thành viên trong công ty. Làm việc với tư cách là Nhân viên môi giới bất động sản bạn sẽ đi nhiều, biết nhiều về bất động sản, giá bán, tâm lý và làm việc với nhiều ngành nghề khác nhau như: ngân hàng, chứng khoán, xây dựng,…

Nghề môi giới bất động sản
Nghề môi giới bất động sản là một nghề thú vị nhưng cũng đầy thử thách vì thông qua nghề này bạn có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với nhiều người

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là cụm từ đang tạo “trend” trong thời điểm hiện nay. Cơ hội đầu tư bất động sản rất tiềm năng bởi bất động sản có nhiều sản phẩm, nhiều phân khúc thị trường. Tất cả đều phụ thuộc vào tài chính và bạn có thể đầu tư như thế nào sao cho kiếm được nhiều tiền là ok. Tất nhiên, để phân tích được các sản phẩm đầu tư bạn cần có thời gian, 1 chút kiến thức và kinh nghiệm đầu tư.

Hy vọng với những thông tin tham khảo trên sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Hãy cố gắng theo đuổi ước mơ của mình bạn nếu bạn yêu thích và đam mê ngành này nhé. Chúc bạn sớm thành công với những dự định của bản thân!