Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Tài chính Doanh nghiệp

Ở thời điểm hiện tại, Tài chính Doanh nghiệp là một trong những nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao tuy nhiên chất lượng đào tạo ngành này vẫn chưa thực sự đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp. Do vậy, để tận dụng được những cơ hội tốt nhất trong ngành Tài chính Doanh nghiệp, các bạn trẻ cần trang bị những kiến thức và kỹ năng gì ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường? Những cơ hội việc làm nào dành cho cử nhân ngành Tài chính Doanh nghiệp? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tài chính Doanh nghiệp là một trong những nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng
Tài chính Doanh nghiệp là một trong những nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng
Tài chính Doanh nghiệp là một trong những nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao ở thời điểm hiện tại. Các nhân sự hoạt động trong ngành Tài chính là người giúp các doanh nghiệp quản lý và phân phối nguồn tài chính và quỹ tiền tệ hợp lý, phục vụ cho việc mua sắm vật tư, thiết bị, dự trữ nguyên vật liệu,.. và những hoạt động liên quan nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài nhiệm vụ quản lý việc vận hành, chuyển hóa các nguồn tài chính, nhân sự Tài chính Doanh nghiệp còn có khả năng phân tích, dự báo, giám sát, xử lý các tình huống liên quan đến tài chính,… đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp luôn được thuận lợi.
Do vậy, để đảm bảo có công việc tốt trong ngành này, ngay từ bây giờ, nếu thực sự có đam mê với ngành Tài chính Doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 hành trang đầy đủ để sớm “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.
Hãy chuẩn bị cho mình 1 hành trang đầy đủ để sớm “ghi điểm”
Hãy chuẩn bị cho mình 1 hành trang đầy đủ để sớm “ghi điểm”

Hãy chuẩn bị cho mình 1 hành trang đầy đủ để sớm “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

Theo học ngành Tài chính Doanh nghiệp tại Đại học Duy Tân, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa để vững vàng khi sử dụng các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng và nghiệp vụ chuyên nghiệp trong các hoạt động Tài chính – Ngân hàng; kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá một cách toàn diện các vấn đề kinh tế tài chính ở tầm vĩ mô và vi mô; nắm vững nghiệp vụ phân tích tài chính doanh nghiệp, phân tích đầu tư, thẩm định tín dụng, thẩm định tài chính dự án; có khả năng nhận diện rủi ro và thiết lập hệ thống quản trị rủi ro tài chính trong doanh nghiệp, nghiệp vụ quản lý quỹ đầu tư chứng khoán,… Bên cạnh đó, mỗi người nên chủ động hoàn thiện những kỹ năng “mềm” quan trọng khác như: kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng làm việc độc lập,…Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp tại Đại học Duy Tân, người học có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp như: Bộ Thương mại và Sở Thương mại, Sở Kế hoạch Đầu tư, đại diện thương mại, tham tán thương mại,… Các văn phòng đại diện, các công ty đa quốc gia, các công ty xuất nhập khẩu, Phòng kinh doanh của các đơn vị sản xuất kinh doanh thương mại hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…

Chúc bạn có những quyết định đúng đắn và sớm gặt hái những thành công trong công việc nhé!